351 lượt xem

Xét nghiệm ung thư vòm họng ở đâu?

Ung thư vòm họng là bệnh lý ác tính phổ biến nhất trong các bệnh ung thư vùng đầu mặt cổ. Xét nghiệm ung thư vòm họng nhằm phát hiện bệnh sớm, ngay khi ung thư chưa có biểu hiện. Câu hỏi mà nhiều người băn khoăn là nên xét nghiệm ung thư vòm họng ở đâu.

Nên xét nghiệm ung thư vòm họng ở đâu?

Khoa Ung bướu - Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám tầm soát ung thư được đông đảo người bệnh tin tưởng

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám tầm soát ung thư được đông đảo người bệnh tin tưởng

Ung thư vòm họng là bệnh ung thư đặc biệt nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và tiến hành điều trị kịp thời. Xét nghiệm, tầm soát ung thư vòm họng định kì là cách có thể phát hiện bệnh sớm, ngay khi ung thư chưa có biểu hiện. Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện thực hiện xét nghiệm ung thư vòm họng, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám tầm soát ung thư, Bệnh viện Thu Cúc là đơn vị y tế uy tín được nhiều người bệnh lựa chọn.

Với quy trình đặt lịch hẹn nhanh chóng qua Tổng đài, người bệnh sẽ không phải chờ đợi lâu để thăm khám, tiết kiệm thời gian, tránh tâm lý mệt mỏi. Bệnh viện có trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ tốt nhất trong quá trình thăm khám của người bệnh. Trực tiếp thăm khám là đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi của Việt Nam và Quốc tế. Trường hợp bệnh phẩm nghi ngờ có thể được gửi sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất. Nếu không may phát hiện ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore hợp tác với bệnh viện, trong đó có TS. BS Lim Hong Liang, chuyên gia Ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư vùng đầu cổ.

Ai nên xét nghiệm ung thư vòm họng?

Xét nghiệm tầm soát ung thư vòm họng được khuyến khích cho mọi người trưởng thành, đặc biệt là những người thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao như:

  • Nam giới, độ tuổi 30 – 55 tuổi
  • Nghiện thuốc lá, rượu bia
  • Sống và làm việc trong môi trường độc hại, tiếp xúc với nhiều hóa chất, khí thải có chứa sulfur dioxin, sợi Aimiang…
  • Thói quen ăn uống thiếu khoa học, sử dụng nhiều thực phẩm lên men có chứa Nitrosamines
  • Tiền sử gia đình có người mắc bệnh ung thư vòm họng…

Xét nghiệm ung thư vòm họng bao gồm những gì?

Bác sĩ thường chỉ định nhiều xét nghiệm khác nhau để phát hiện sớm ung thư vòm họng. Qua thăm khám lâm sàng, bác sĩ có thể nắm được tình trạng sức khỏe chung của người khám, tiền sử bệnh cá nhân, gia đình… làm cơ sở cho những xét nghiệm chuyên sâu.

Nội soi tai mũi họng có thể phát hiện những khối u bất thường

Nội soi tai mũi họng có thể phát hiện những khối u bất thường

Siêu âm hạch vùng cổ cho phép bác sĩ phát hiện sớm bất thường vùng cổ. Nội soi tai mũi họng phát hiện những khối u bất thường tại vị trí này. Trường hợp phát hiện tổn thương khi siêu âm, nội soi, bác sĩ sẽ chỉ định sinh thiết tế bào để đánh giá chính xác tình trạng bệnh.

Để thuận tiện cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có xây dựng và triển khai nhiều gói khám tầm soát ung thư khác nhau, trong đó có gói tầm soát ung thư vòm họng với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết nhất, chi phí trọn gói, tiết kiệm…