336 lượt xem

Ung thư tuyến tụy nên ăn gì?

Đối với người bệnh ung thư nói chung và ung thư tuyến tụy nói riêng, chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trong. Nếu ăn uống khoa học, phù hợp sẽ giúp cải thiện sớm tình trạng sức khỏe. Vậy người bệnh ung thư tuyến tụy nên ăn gì tốt?

Nho

Trong nho chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất proantho – cyaniding giúp cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tụy.

Quả anh đào

Quả anh đào rất giàu vitamin A và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tình trạng sức khỏe của người bệnh ung thư tuyến tụy.

Khoai lang

Khoai lang rất giàu tinh bột, là một thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư tuyến tụy. Đặc biệt, khoai lang còn chứa các vitamin A, C, B6 cùng nhiều lượng canxi, magie giúp cải thiện chức năng tuyến tụy do ung thư gây ra.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là một loại rau họ cải chứa nhiều chất có khả năng bảo vệ các tế bào trong cơ thể, ngăn cản sự xâm nhập và gây hại của tế bào ung thư tuyến tụy. Đặc biệt, thực phẩm này còn có khả năng chống lại các bệnh ung thư khác. Vì thế mà người bệnh không nên bỏ qua thực phẩm tốt này.

Đậu phụ

Đậu phụ là một trong những thực phẩm giàu protein, cung cấp hàm lượng lớn chất xơ và chất béo lành mạnh. Vì thế đậu phụ là một thực phẩm tốt mà người bệnh ung thư tuyến tụy nên bổ sung hàng ngày.

Sữa chua

Trong sữa chua rất giàu axit lactic giúp kích thích vị giác, tăng các vi khuẩn có lợi trong cơ thể và thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn. Do đó người bệnh ung thư tuyến tụy có thể ăn sữa chua hàng ngày rất có lợi cho quá trình hồi phục sức khỏe.

Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc như yến mạch, lúa mạch, bánh mì, gạo, mì ống… cũng có lợi cho người ung thư tuyến tụy và được khuyến khích sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của người bệnh.

Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp người bệnh ung thư tuyến tụy cải thiện sớm tình trạng sức khỏe. Bên cạnh đó, người bệnh cần chú ý nghỉ ngơi, ăn uống đúng cách, kết hợp với duy trì tâm lý thoải mái, vận động hàng ngày… rất có lợi cho quá trình hồi phục bệnh.

Tham khảo: https://ungbuouthucuc.vn/tam-soat-ung-thu-toan-than/