385 lượt xem

Ung thư tuyến tiền liệt nên ăn gì?

Một chế độ ăn uống khoa học không chỉ nâng cao thể trạng cho bệnh nhân ung thư mà còn hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị của người bệnh. Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt nên ăn gì là thắc mắc của nhiều bệnh nhân và người thân chăm sóc họ.

 

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở nam giới. Bệnh phát triển chậm và ban đầu còn giới hạn ở tuyến tiền liệt nên có tiên lượng sống rất tốt ở những giai đoạn đầu của bệnh. Theo đó, cơ hội sống cho những bệnh nhân ở giai đoạn này gần như tuyệt đối.

Một chế độ ăn uống khoa học có thể giúp cho bệnh nhân cải thiện thể trạng và hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị.

Ung thư tuyến tiền liệt nên ăn gì?

Có một chế độ ăn giàu vitamin, khoáng chất là yếu tố thiết yếu giúp bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt cải thiện tình trạng bệnh của mình ở bất kì giai đoạn nào. Một số thực phẩm bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt nên bổ sung vào chế độ dinh dường hàng ngày là:

cà chua là loại thực phẩm có hàm lượng lycopence cao, có tác dụng phòng bệnh ung thư tuyến tiền liệt và nhiều bệnh ung thư khác

  • Cà chua: cà chua là loại thực phẩm có hàm lượng lycopence cao, có tác dụng phòng bệnh ung thư tuyến tiền liệt và nhiều bệnh ung thư khác như ung thư phổi, ung thư dạ dày… Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, những người được bổ sung lycopene cao có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn và có thể làm chậm quá trình phát triển ung thư. Chính vì thế, bổ sung lycopene dạng tự nhiên bằng các loại thực phẩm rau, củ có sẵn rất tốt cho người bệnh.
  • Hoa quả tươi: hoa quả tươi có nhiều vitamin, khoáng chất có tác dụng phòng nhiều bệnh ung thư. Một số loại trái cây được bác sĩ khuyên dùng là đu đủ, dưa hấu… Ngoài ra, táo, mơ, mận, trái cây họ cam cũng là những loại hoa quả được khuyên dùng. Đây là những loại hoa quả có chứa pectin – yếu tố có thể giúp giảm 40% nguy cơ mắc ung thư.

Chất xơ có trong nhiều loại rau xanh như bông cải xanh, súp lơ xanh… làm chậm quá trình phát triển ung thư

  • Rau xanh: tăng cường chế độ ăn rau xanh giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh. Chất xơ có trong nhiều loại rau xanh như bông cải xanh, rau cải ngọt… làm chậm quá trình phát triển ung thư
  • Trà xanh, đậu nành: Đây là những thực phẩm lành tính, có chứa chất chống oxy hóa cao, có khả năng giảm nguy cơ ung thư, tốt cho người bệnh.
  • Các loại thực phẩm giàu omega 3 như dầu ô liu, cá hồi giảm nguy cơ ămcs bệnh ung thư tuyến tiền liệt
  • Một số loại thực phẩm giàu selen như gạo lứt cũng là những thực phẩm được khuyên dùng

Trên đây là những thông tin tham khảo về ung thư tuyến tiền liệt nên ăn gì. Để lựa chọn cho mình chế độ ăn hợp lý nhất, bạn nên tham khảo thêm ý kiến tư vấn trực tiếp của bác sĩ điều trị bệnh.

Để đăng kí khám hoặc biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.