425 lượt xem

Ung thư tuyến tiền liệt không nên ăn gì?

Ung thư tuyến tiền liệt không nên ăn gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả có thông tin cần thiết về chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh nguy hiểm thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trên 65. Tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh càng lớn. Nguyên nhân chính xác gây ra căn bệnh này vẫn chưa được kết luận cụ thể nhưng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chế độ ăn uống có liên quan tới căn bệnh này.

Chính vì thế khi bị ung thư tuyến tiền liệt, không phải thực phẩm nào người bệnh cũng có thể ăn. Nếu ăn uống không đúng cách có thể khiến bệnh tiến triển hoặc tái phát trở lại.

Người bệnh ung thư tuyến tiền liệt không nên ăn gì?

Thịt đỏ

Thịt đỏ là thực phẩm không tốt cho sức khỏe và làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư tuyến tiền liệt. Vì thế khi bị bệnh, người bệnh ung thư tuyến tiền liệt cần tránh các loại thịt đỏ.

Mỡ động vật

Nhiều nghiên cứu cho thấy, chất béo dư thừa trong các thực phẩm như sữa giàu chất béo, thịt mỡ, dầu thực vật có thể kích thích ung thư tuyến tiền liệt phát triển. Do đó người bệnh cần tránh ăn loại thực phẩm này.

Tránh đồ chiên rán

Những thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ khiến cơ thể tích tụ lượng mỡ dư thừa, đồng thời có khả năng thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Thực phẩm nhiều muối

Ăn quá mặn hoặc thường xuyên sử dụng thực phẩm ướp muối, lên men như dưa, cà muối cũng không có lợi cho sức khỏe người bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Thực phẩm giàu canxi

Thực phẩm nhiều canxi như các loại hải sản được khuyên là nên hạn chế sử dụng vì chúng có thể kích thích phát triển tế bào ung thư ung thư tuyến tiền liệt.

Thực phẩm giàu kẽm

Nam giới bổ sung quá nhiều kẽm trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể khiến khối u tuyến tiền liệt phát triển và khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

Rượu

Uống nhiều hơn 20 cốc rượu mỗi tuần có thể tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng rượu.