328 lượt xem

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu có chữa khỏi không?

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu là khi khối u nằm hoàn toàn trong tuyến tiền liệt. Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu có chữa khỏi không là thắc mắc của nhiều độc giả.

Triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới trên thế giới. Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý ác tính xảy ra ở tuyến tiền liệt – một phần của hệ sinh dục nam có nhiệm vụ sản xuất và lưu trữ tinh dịch. Tuyến tiền liệt nằm trong khung chậu, dưới bàng quang và trước trực tràng. Tuyến tiền liệt bao quanh một phần của niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang trong quá trình tiểu tiện và tinh dịch trong quá trình xuất tinh.

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới trên thế giới.

Ở giai đoạn đầu, khối u chỉ nằm trong tuyến tiền liệt mà không lan ra bên ngoài. Triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu không rõ ràng. Ở giai đoạn tiến triển, người bệnh có thể gặp khó khăn trong việc đi tiểu, tiểu khó, có máu trong nước tiểu, đau vùng chậu…

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu có chữa khỏi không?

Tiên lượng bệnh phụ thuộc vào loại ung thư tuyến tiền liệt, giai đoạn bệnh, thể trạng người bệnh… Nhìn chung, tiên lượng cho ung thư tuyến tiền liệt rất tốt. Phát hiện càng sớm, khả năng chữa khỏi càng cao.

Ở giai đoạn này, bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật. Hóa trị được dùng điều trị bổ trợ sau phẫu thuật hoặc điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn tiến triển.

Tiên lượng ung thư tuyến tiền liệt theo từng giai đoạn

Hiện nay, các bác sỹ giỏi về điều trị ung thư ở nhiều lĩnh vực từ các bệnh viện lớn của Singapore đã và đang hợp tác điều trị ung thư tại Khoa Ung bướu Singapore, Bệnh viện Thu Cúc. Nhờ đó, người bệnh ung thư tại Việt Nam có thể chữa trị với tiến bộ y học ung thư của Singapore bởi chính các bác sỹ Singapore mà không phải ra nước ngoài.

Để gia tăng cơ hội chữa khỏi cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Thu Cúc đã đầu tư hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi, cùng với đội ngũ điều dưỡng được đào tạo bài bản ở Singapore hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị y chuẩn Singapore. Có thể nói điều kiện chữa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc hiện nay tương đương với tiêu chuẩn ở Singapore trong khi chi phí điều trị thấp hơn nhiều. Bệnh viện Thu Cúc còn là bệnh viện tư nhưng được phép áp ụng bảo hiểm y tế như bất kỳ bệnh viện công nào tại Việt Nam.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lưu ý: những phương pháp điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.