841 lượt xem

Ung thư phổi di căn sống được bao lâu?

Ung thư phổi di căn có đặc điểm khối u có kích thước bất kì, có thể lớn hơn 7 cm, đã lan rộng 2 bên phổi, các hạch bạch huyết vùng ngực và các cơ quan ở xa như gan, xương, não, thận… Vậy, ung thư phổi di căn sống được bao lâu?

Bệnh nhân ung thư phổi di căn sống được bao lâu?

Ung thư phổi di căn lan rộng đến các cơ quan như gan, thận, xương…

Ung thư phổi là bệnh ác tính đặc biệt nguy hiểm, có tỷ lệ mắc và tử vong cao tại nhiều nước trên thế giới. Ung thư phổi giai đoạn di căn không còn giới hạn tại phổi mà đã di căn xa tới nhiều cơ quan khác. Lúc này, biểu hiện bệnh rất phức tạp, là tập hợp nhiều triệu chứng bệnh nguy hiểm khác nhau xuất phát từ phổi và các vị trí khối u di căn.

Do tiến triển bệnh nhanh và ít có biểu hiện sớm nên đa số đều phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. Ung thư phổi giai đoạn di căn sống được bao lâu là lo lắng của rất nhiều bệnh nhân và người nhà của họ.

Tuy có tiên lượng sống thấp, chỉ khoảng 1% bệnh nhân có cơ hội sống trong 5 năm nhưng với sự tiến bộ trong điều trị ung thư, bệnh nhân vẫn có cơ hội kéo dài thời gian sống và kiểm soát bệnh. Ung thư phổi được chia làm 2 loại, ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ. Thời gian sống cho bệnh nhân mắc mỗi loại ung thư có thể khác nhau.

Thời gian sống cho bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ thường không nhiều, chỉ khoảng 6 – 15 tuần. Đối với bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ, thời gian sống có thể lên đến vài tháng, vài năm.

Chăm sóc cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối

Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối chủ yếu nhằm điều trị triệu chứng, tránh khối u di căn rộng hơn nhằm nâng cao chất lượng sống cho người bệnh. Ở giai đoạn này, hóa trị liệu và điều trị nhắm đích có thể kết hợp với nhau. Hóa trị liệu là phương pháp điều trị toàn thân sử dụng thuốc để giảm triệu chứng bệnh, làm nhỏ khối u. Điều trị nhắm đích nhắm vào tế bào ung thư để tiêu diệt, tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối thường có nhiều biến đổi về tâm lý như lo lắng quá mức, trầm cảm, buông xuôi nên chăm sóc giảm nhẹ điều trị tâm lý cho bệnh nhân rất quan trọng.

TS. BS Lim Hong Liang trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi có TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm điều trị bệnh ung thư ở nhiều nước trên thế giới. Ngoài ra, bệnh viện cũng có chế độ chăm sóc giảm nhẹ đặc biệt cho bệnh nhân ung thư các giai đoạn theo tiêu chuẩn Singapore nhằm cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân.

Trên đây là những thông tin giải đáp ung thư phổi di căn sống được bao lâu. Để đăng kí khám, điều trị với bác sĩ Singapore hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.