424 lượt xem

Ung thư gan giai đoạn đầu sống được bao lâu?

Ung thư gan giai đoạn đầu là khi các tế bào ung thư nằm hoàn toàn trong gan và không xâm lấn ra bên ngoài. Ung thư gan giai đoạn đầu sống được bao lâu là thắc mắc của nhiều độc giả.

Ung thư gan giai đoạn đầu là gì?

Ung thư gan giai đoạn đầu là giai đoạn sớm nhất của ung thư gan, khi khối u nhỏ, chưa xâm lấn các mô lân cận. Ở giai đoạn này, người bệnh không có triệu chứng hoặc các biểu hiện nếu có cũng rất mơ hồ, không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường.

Ung thư gan giai đoạn đầu là giai đoạn có tiên lượng tốt nhất

Một số triệu chứng ung thư gan ở giai đoạn tiến triển

  • Giảm cân: một trong những dấu hiệu sớm nhất của ung thư gan là giảm cân và mất cảm giác ngon miệng.
  • Mệt mỏi: đa số bệnh nhân ung thư gan không có triệu chứng cụ thể trong giai đoạn đầu của bệnh. Tuy nhiên nếu các triệu chứng như mệt mỏi, suy nhược, ngứa và sốt xảy ra thường xuyên, bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng gan của mình.
  • Đau bụng hoặc sưng: gan là một cơ quan nằm bên trong phần trên bên phải của bụng và chịu trách nhiệm sản xuất các enzym nhất định liên quan đến tiêu hóa, chẳng hạn như mật. Các tế bào ung thư có thể gây kích ứng và viêm gan, làm cho quan này bị sưng lên.
  • Rối loạn tiêu hóa: đây cũng được coi là một triệu chứng cảnh báo sớm của bệnh ung thư gan.

Rối loạn tiêu hóa đây cũng được coi là một triệu chứng cảnh báo sớm của bệnh ung thư gan.

  • Vàng da: tế bào ung thư trong gan có thể ảnh hưởng đến chức năng bình thường của cơ quan này.
  • Các triệu chứng giống như cúm: các triệu chứng giống như cúm có thể phát sinh ở một sô người.

Ung thư gan giai đoạn đầu sống được bao lâu?

Tùy từng trường hợp mà tiên lượng bệnh sẽ khác nhau. Đối với ung thư gan giai đoạn đầu, người bệnh có 2 lựa chọn là phẫu thuật cắt bỏ khối u và phẫu thuật ghép gan. Đối với phẫu thuật, người bệnh có cơ hội sống 5 năm là 27%. Ghép gan mang tới cơ hội điều trị tốt nhất, khoảng 74% bệnh nhân có thể sống được trên 5 năm. Tuy nhiên, ghép gan đòi hỏi phải có gan hiến tặng, và bệnh nhân phải đáp ứng một số yêu cầu khắt khe để có thể được ghép gan.

Tiên lượng ung thư gan các giai đoạn

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore, mang đến cơ hội điều trị ung thư tốt hơn cho người bệnh. Với các bệnh ung thư đường tiêu hóa, trong đó có ung thư gan, người bệnh được khám và tư vấn điều trị với TS.BS Zee Ying Kiat.

Những phương pháp điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.