664 lượt xem

Ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu là vấn đề được bạn đọc rất quan tâm. Đây là giai đoạn mà các tế bào ung thư đã xâm lấn đến các cơ quan khác trong cơ thể, tiên lượng xấu.

Bệnh ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Tùy thuộc vào tuổi tác, giới tính, tình trạng thể chất và tinh thần, sự quan tâm của gia đình và người thân, khả năng đáp ứng với điều trị của bệnh nhân… mà tiên lượng sống sẽ khác nhau. Thông thường, khoảng 3,5% số bệnh nhân có khả năng sống được 5 năm. Trung bình, hầu hết bệnh nhân chỉ sống được khoảng 6 tháng.

Tùy từng trường hợp mà tiên lượng có thể khác nhau

Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối thế nào?

Mục tiêu điều trị ung thư gan giai đoạn cuối là kéo dài thời gian sống và cải thiện chất lượng sức khỏe sống. Phương pháp chữa trị ung thư giai đoạn cuối thường là hóa trị. Hóa trị áp dụng cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối nếu chức năng gan vẫn còn tốt. Hóa trị là sử dụng các thuốc chống ung thư để tiêu diệt các tế bào ung thư hoặc ngăn chặn chúng phân chia. Các thuốc hóa trị thường được truyền vào tĩnh mạch, đôi khi chúng có thể được dùng dưới dạng thuốc viên. Hóa trị cũng có thể được sử dụng như phương pháp điều trị được gọi là phương pháp hóa tắc mạch. Thủ thuật hóa tắc mạch liên quan đến việc tiêm các thuốc hóa trị trực tiếp vào khối u trong gan, cùng với một chất đặc quánh hoặc các hạt nhựa rất nhỏ để ngăn chặn máu đến khối u.

Phương pháp chữa trị ung thư giai đoạn cuối thường là hóa trị.

Phương pháp điều trị trúng đích cũng có thể áp dụng cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối nếu không điều trị được bằng hóa trị. Một loại thuốc trúng đích có thể được sử dụng để điều trị các bệnh nhân bị HCC nặng. Loại thuốc này nhắm đến các khối u bằng cách ngăn chặn chúng phát triển các mạch máu để nuôi dưỡng khối u.

Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, bệnh nhân ung thư gan có thêm cơ hội chữa bệnh với nền y khoa của Singapore, khi điều trị tại khoa Ung bướu của Bệnh viện Thu Cúc. Tại đây, bệnh nhân sẽ được khám và điều trị với các bác sĩ giỏi hàng đầu đến từ Singapore, trong đó có BS.TS Zee Ying Kiat – bác sĩ tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia, Singapore, và là bác sĩ chuyên gia điều trị ung thư đường tiêu hóa tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.