33 lượt xem

Ung thư dương vật có nguy hiểm không?

Ung thư dương vật có nguy hiểm không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại ung thư, giai đoan bệnh, tuổi tác, thể trạng người bệnh. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Ung thư dương vật là căn bệnh xuất hiện phổ biến ở mọi lứa tuổi của nam giới. Nguyên nhân gây ra bệnh chủ yếu là do hẹp bao quy đầu và quan hệ tình dục không lành mạnh. Đấng mày râu thường ngại ngần khi chia sẻ về vấn đề này. Cho nên, tỉ lệ số người tử vong về bệnh là rất lớn. Bệnh thường gặp ở nam giới trung, cao tuổi, độ tuổi thường là 60, tuổi tác càng cao thì càng dễ mắc bệnh, tỉ lệ mắc cao nhất là 70 tuổi. Tuy nhiên, người trẻ tuổi vẫn có nguy cơ mắc bệnh.

Tham khảo: dấu hiệu ung thư dương vật

ung thư dương vật

Ung thư dương vật cũng có thể phát bệnh ở người trẻ tuổi.

Ung thư dương vật có nguy hiểm không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại ung thư, giai đoan bệnh, tuổi tác, thể trạng người bệnh. Dưới đây là từng giai đoạn phát triển và tiên lượng bệnh:

  • Giai đoạn I: Ung thư đã lan ra mô liên kết ngay dưới da của dương vật.
  • Giai đoạn II: Ung thư đã lan đến mô liên kết ngay dưới da của dương vật và đến một hạch lympho ở háng; hoặc ung thư đã lan đến mô cương (mô xốp lớn hơn để tạo sự cương cứng) và có thể lan tới một hạch bạch huyết ở háng.

Ở 2 giai đoạn này, bệnh nhân vẫn có cơ hội chữa khỏi bệnh.Tỷ lệ sống sau 5 năm là khoảng 85%.

ung thư dương vật có nguy hiểm không

Mỗi giai đoạn ung thư dương vật có tiên lượng khác nhau

  • Giai đoạn III: Ung thư đã lan đến mô liên kết hoặc mô cương của dương vật và trên 1 hạch bạch huyết ở háng; hoặc đã lan tới niệu đạo hoặc tuyến tiền liệt, và có thể đã lan đến một hoặc nhiều hạch bạch huyết ở háng.
  • Giai đoạn IV: Ung thư đã lan rộng đến các mô bên cạnh dương vật và có thể đã lan tới các hạch bạch huyết ở háng hoặc khung chậu; hoặc bất cứ nơi nào trong hoặc gần dương vật và trong một hoặc nhiều hạch bạch huyết sâu trong xương chậu hoặc háng; Ở giai đoạn này, ung thư đã có thể lan tới các cơ quan xa của cơ thể, và việc điều trị ở giai đoạn này gặp khó khăn hơn nhiều.
ung-thu-duong-vat

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị khác nhau

Nếu ung thư lan sang các mô lân cận hoặc các hạch bạch huyết (giai đoạn III và IVA), tỉ lệ sống sau 5 năm là khoảng 59%. Nếu ung thư đã di căn xa, tỉ lệ sống sau 5 năm khoảng 11%.

Các phương pháp điều trị ung thư dương vật có thể là: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị…

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư dương vật tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đăng kí khám tầm soát
Và Điều Trị Ung thư

ĐỂ NHẬN CHÍNH SÁCH TỐT NHẤT