361 lượt xem

Ung thư dạ dày giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Ung thư dạ dày giai đoạn 3 đã lan sâu vào toàn bộ lớp lót và bên ngoài thành dạ dày, các hạch bạch huyết và ảnh hưởng đến một số cơ quan lân cận. Ung thư dạ dày giai đoạn 3 sống được bao lâu là quan tâm của nhiều bệnh nhân ung thư.

Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Ở giai đoạn III, ung thư đã phát triển rộng khắp dạ dày và có thể ảnh hưởng đến một số cơ quan lân cận

Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Đáng lo ngại hơn, tỷ lệ mắc bệnh ung thư này ngày càng ra tăng. Với đà tăng như hiện tại, ước tính đến năm 2020, nước ta sẽ có khoảng 27 nghìn nam giới và 13 nghìn nữ giới mắc căn bệnh ác tính này.

Ngoài giai đoạn tiến triển bệnh, ung thư dạ dày giai đoạn 3 sống được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ tuổi, thể trạng người bệnh cũng như mức độ đáp ứng điều trị của bệnh nhân ung thư. Ung thư dạ dày phát hiện càng sớm, cơ hội sống của người bệnh càng cao. Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn III sống được bao lâu? Ở giai đoạn III, ung thư đã lan rộng đến toàn bộ lớp lót, thành dạ dày, các hạch bạch huyết và một số cơ quan lân cận. Lúc này, cơ hội sống trong 5 năm cho bệnh nhân giảm còn rất thấp, chỉ khoảng 9 – 20%. Tuy tiên lượng sống cho bệnh nhân ở giai đoạn này không cao nhưng nếu được điều trị với phác đồ tích cực, bệnh nhân vẫn có cơ hội kiểm soát bệnh và kéo dài thời gian sống.

Điểu trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn 3

Cũng giống như cơ sở để khẳng định bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn III sống được bao lâu, lựa chọn phương pháp điều trị cho bệnh nhân giai đoạn này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả mong muốn điều trị của người bệnh.

Phẫu thuật loại bỏ một phần dạ dày có thể làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng khi ung thư tiến triển, mặc dù không thể điều trị triệt căn khối u.

Hóa trị liệu sử dụng thuốc hóa chất đi khắp cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư, hạn chế ung thư di căn đến các bộ phận ở xa.

Xạ trị liệu sử dụng tia năng lượng cao để làm nhỏ kích thước tế bào ung thư, giảm nhẹ một số triệu chứng bệnh ở giai đoạn ung thư tiến triển.

TS. BS Zee Ying Kiat có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị cho bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa

Với mong muốn nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư cũng như tăng cơ hội sống cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore giỏi trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày có TS. BS Zee Ying Kiat, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa cho bệnh nhân ở nhiều nước trên thế giới. Ngoài ra, bệnh viện cũng cung cấp chế độ chăm sóc giảm nhẹ, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư.

Trên đây là những giải đáp ung thư dạ dày giai đoạn III sống được bao lâu và một số thông tin tham khảo về điều trị. Để đăng kí khám với bác sĩ Singapore hoặc biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.