529 lượt xem

Ung thư cổ tử cung giai đoạn III sống được bao lâu?

Ung thư cổ tử cung giai đoạn III không còn giới hạn ở cổ tử cung mà đã lan rộng ảnh hưởng đến thành khung chậu và phần dưới âm đạo. Ung thư cổ tử cung giai đoạn III sống được bao lâu là lo lắng của rất nhiều bệnh nhân được chẩn đoán ở giai đoạn này.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Ung thư cổ tử cung giai đoạn IIIA

Ung thư cổ tử cung giai đoạn IIIA

Ung thư cổ tử cung giai đoạn III phát triển theo hướng:

  • Giai đoạn IIIA: ung thư đã lan tới 1/3 dưới âm đạo nhưng chưa đến vách chậu
  • Giai đoạn IIIB: ung thư đã lan đến vách chậu

Ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, ung thư cổ tử cung giai đoạn III sống được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mức độ đáp ứng điều trị, lựa chọn phương pháp điều trị của bệnh nhân ung thư, độ tuổi, thể trạng người bệnh…

So với giai đoạn sớm, bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn III có tiên lượng sống thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với phác đồ điều trị tích cực, bệnh nhân vẫn có cơ hội kiểm soát bệnh tốt và kéo dài thời gian sống.

Với bệnh nhân ung thư giai đoạn IIIA, bệnh nhân có khoảng 35% cơ hội sống sau 5 năm chẩn đoán bệnh; với bệnh nhân ung thư giai đoạn IIIB, cơ hội này là khoảng 32%.

Nhất định phải biết: ung thư cổ tử cung có chữa khỏi không

Điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn III như thế nào?

Cũng giống như cơ sở để bác sĩ đưa ra dự đoán ung thư cổ tử cung giai đoạn III sống được bao lâu, lựa chọn phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này cũng phụ thuộc nhiều yếu tố.

Bức xạ trị liệu được đánh giá là một trong những phương pháp điều trị có hiệu quả nhất với bệnh nhân ung thư giai đoạn này. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị tia xạ tại chỗ hay kết hợp tia xạ từ ngoài vào. Với bệnh nhân xạ trị vào vùng khung chậu, có thể gặp một số tác dụng phụ như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, kích thích bàng quang, ngưng hẳn kinh nguyệt…

TS. BS See Hui Ti trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung

TS. BS See Hui Ti trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung

Với mong muốn đem lại cơ hội sống tốt nhất cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc có TS. BS See Hui Ti, BS có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Trên đây là những thông tin tham khảo giải đáp ung thư cổ tử cung giai đoạn III sống được bao lâu. Tùy theo trường hợp cụ thể bác sĩ chuyên khóa có phác đồ phù hợp để kéo dài sự sống .