364 lượt xem

Ung thư cổ tử cung di căn có chữa khỏi không?

Ung thư cổ tử cung nếu không được phát hiện sớm và điều trị tích cực sẽ di căn đến các cơ vùng chậu và các cơ quan ở xa. Ung thư cổ tử cung di căn có chữa khỏi không vẫn là nỗi lo lắng của nhiều người.

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa phổ biến nhất ở nữ giới, chiếm khoảng 22.35%. Bệnh có thể gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng phổ biến nhất ở trong khoảng 30 – 59 tuổi, đỉnh cao là 45 – 55 tuổi nhưng không loại trừ nữ giới trẻ tuổi. Có rất nhiều trường hợp phát hiện bệnh khi chỉ 20 tuổi. Bệnh nhân ung thư cổ tử cung thường có biểu hiện như ra huyết bất thường, dịch bất thường có mùi hôi, khó chịu, đau hạ vị… Ở giai đoạn muộn, bệnh nhân còn có biểu hiện rò bàng quang – âm đạo, rò trực tràng – âm đạo…

Ung thư cổ tử cung di căn có chữa khỏi không?
Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có khả năng di căn đến các cơ quan ở xa như phổi, gan, ruột, xương...

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có khả năng di căn đến các cơ quan ở xa như phổi, gan, ruột, xương…

Tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giai đoạn tiến triển ung thư, mức độ đáp ứng điều trị bệnh, thể trạng chung của người bệnh…

Ung thư cổ tử cung di căn xảy ra ở giai đoạn 4. Lúc này, ung thư có thể di căn đến các cơ vùng chậu và di căn đến các cơ quan ở xa. Một số vị trí ung thư cổ tử cung thường di căn đến là phổi, gan, ruột, xương… Vậy, ung thư cổ tử cung di căn có chữa khỏi không?

Ung thư cổ tử cung được các bác sĩ đánh giá là có tiên lượng rất tốt nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực. Tuy nhiên, đến giai đoạn ung thư di căn, việc chữa khỏi là không thể. Tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này chỉ khoảng 15% sau 5 năm chẩn đoán bệnh.

Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn

Ngoài những biểu hiện bệnh thông thường như đã đề cập, bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối còn có một số biểu hiện như khó thở, buồn nôn, nôn ói liên tục, khô miệng, kém ăn, cổ chướng, táo bón, tắc ruột… Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn di căn chủ yếu nhằm mục đích điều trị triệu chứng bệnh, nâng cao chất lượng sống và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư.

TS. BS See Hui Ti chịu trách nhiệm chính trong điều trị các bệnh ung thư vú - phụ khoa

TS. BS See Hui Ti chịu trách nhiệm chính trong điều trị các bệnh ung thư vú – phụ khoa

Với mong muốn đem đến cơ hội điều trị tốt nhất đến cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh trong đó có TS. BS See Hui Ti. Ngoài điều trị chung các bệnh ung thư, BS See có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư ở nữ giới và đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân.

Ngoài ra, Bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ đặc biệt theo tiêu chuẩn Singapore giúp bệnh nhân giảm nhẹ triệu chứng, nâng cao chất lượng sống.

Trên đây là những thông tin tham khảo giải đáp ung thư cổ tử cung di căn có chữa khỏi không. Để đăng kí khám, điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc và biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.