80 lượt xem

Ung thư buồng trứng giai đoạn II có chữa khỏi không?

So với các bệnh ung thư thường gặp khác, ung thư buồng trứng ở giai đoạn tiến triển vẫn có cơ hội sống khá nếu tích cực điều trị. Vậy ung thư buồng trứng giai đoạn II có chữa khỏi không?

Ung thư buồng trứng là bệnh lý ác tính phụ khoa phổ biến thứ 3 ở nữ giới, chỉ sau ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Bệnh bắt nguồn từ sự phát triển không kiểm soát của các tế bào trong buồng trứng – cơ quan có chức năng sản xuất trứng, hoóc môn estrogen, progesterone và testosterone.

Ung thư buồng trứng giai đoạn II có chữa được không

Ung thư buồng trứng giai đoạn II

Để khẳng định ung thư buồng trứng giai đoạn II có chữa được không ngoài giai đoạn tiến triển bệnh còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tuổi tác, thể trạng bệnh nhân, mức độ đáp ứng điều trị bệnh, phác đồ điều trị ung thư…

Ung thư buồng trứng giai đoạn II có đặc điểm khối u đã phát triển với kích thước nhất định, có thể lan một số cơ quan khung chậu như cổ tử cung, ống dẫn trứng.

Phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn này, bệnh nhân ung thư buồng trứng có khoảng 73 – 78% cơ hội sống (trong 5 năm).

Phương pháp chữa ung thư buồng trứng

Cũng giống như cơ sở để khẳng định ung thư buồng trứng giai đoạn II có chữa được không, lựa chọn phương pháp điều trị ung thư buồng trứng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Một số phương pháp điều trị bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn II là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và điều trị trúng đích.

  • Phẫu thuật: là phương pháp điều trị ung thư buồng trứng được đánh giá có thể loại bỏ khối u diện rộng. Tùy từng trường hợp, mà bác sĩ có thể cắt bỏ một hoặc cả hai bên buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung cũng như hạch bạch huyết xung quanh. Phẫu thuật có thể kết hợp bổ trợ với một số phương pháp điều trị khác để tăng hiệu quả điều trị bệnh.
  • Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao như tia X để tiêu diệt hoặc làm nhỏ kích thước tế bào ung thư. Xạ trị có thể bổ trợ sau điều trị phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng để giảm nguy cơ tái phát bệnh ở mức thấp nhất.
  • Hóa trị: thuốc hóa trị có thể truyền qua tĩnh mạch hoặc tiêm trực tiếp vào khoang bụng. Hóa trị liệu có thể chỉ định trong điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn đầu và cả giai đoạn di căn.
  • Điều trị trúng đích: nhắm vào tế bào ác tính gây bệnh để tiêu diệt mà không làm ảnh hưởng đến các mô lành xung quanh.

TS. BS See Hui Ti trực tiếp điều trị ung thư buồng trứng tại Bệnh viện Thu Cúc

Nhằm hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân và nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư buồng trứng các giai đoạn là TS. BS See Hui Ti, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp về ung thư buồng trứng giai đoạn II có chữa khỏi được không, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đăng kí khám tầm soát
Và Điều Trị Ung thư

ĐỂ NHẬN CHÍNH SÁCH TỐT NHẤT