372 lượt xem

Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Chào bác sĩ! Cô tôi bị ung thư buồng trứng và đã ở giai đoạn muộn. Xin hỏi bác sĩ ung thư buồng trứng giai đoạn cuối sống được bao lâu? Cách chữa trị bệnh như thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Tú – Phủ Lý, Hà Nam)

Tiên lượng sống ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối là khi khối u ác tính ở buồng trứng đã phát triển và xâm lấn đến các cơ quan khác trong cơ thể như tử cung, phổi, não, gan, xương… Người bệnh lúc này thường xuyên gặp phải những cơn đau, cổ chướng, tắc nghẽn đường tiêu hóa; khó thở, khiến phổi phình to, tràn dịch màng phổi; đau, mỏi xương khớp; nhức đầu, co giật và yếu cơ; động kinh, cơ bắp bị teo dần…

Có thể bạn chưa biết: nguyên nhân gây ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối sống được bao lâu

Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối là khi khối u ác tính ở buồng trứng đã phát triển và xâm lấn đến các cơ quan khác trong cơ thể

Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Tiên lượng ung thư buồng trứng giai đoạn cuối phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, thể trạng người bệnh, loại bệnh, các bệnh lý khác đi kèm của bệnh nhân… Thông thường, tỉ sống sau 5 năm của bệnh nhân ung thư buồng trứng trung bình khoảng 17%. Nếu được điều trị tích cực với phác đồ điều trị đúng hướng, nhiều bệnh nhân có thể kiểm soát bệnh trong thời gian dài.

Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối sống được bao lâu

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể

Điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối cũng phụ thuộc vào từng trường hợp. Phương pháp điều trị có thể là hóa trị, xạ trị nhằm mục đích giảm nhẹ triệu chứng, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ với mục tiêu là kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống. Theo đó, đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư bao gồm các chuyên gia điều trị ung thư hàng đầu Singapore – Việt Nam và các điều dưỡng viên sẽ làm việc chặt chẽ để kiểm soát các triệu chứng cho người bệnh giúp bệnh nhân giảm đau tối đa, sống lạc quan và thoải mái hơn.