302 lượt xem

Độ tuổi mắc ung thư dương vật bạn cần biết

Ung thư dương vật là bệnh ung thư thường gặp ở bộ phận sinh dục của nam giới. Độ tuổi mắc ung thư dương vật là bao nhiêu là vấn đề được các đấng mày râu hết sức quan tâm. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây.

Độ tuổi mắc ung thư dương vật là bao nhiêu?

Ung thư dương vật là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ lớp biểu mô vảy không sừng hóa của niêm mạc quy đầu và bao quy đầu.

Tuổi càng cao, nguy cơ ung thư dương vật càng lớn

Không có một kết luận chính xác về độ tuổi mắc ung thư dương vật. Tuy nhiên, theo nhiều thống kê, tuổi tác càng cao thì nguy cơ mắc ung thư dương vật càng lớn. Bệnh chủ yếu phát sinh ở nam giới trung, cao tuổi, độ tuổi thường là 60, tuổi tác càng cao thì càng dễ mắc bệnh, tỉ lệ mắc cao nhất là 70 tuổi. Tuy nhiên ung thư dương vật cũng có thể xảy ra ở người trẻ tuổi.

Các yếu tố nguy cơ ung thư dương vật khác

  • Hẹp bao quy đầu: bao quy đầu hẹp dẫn tới việc khó vệ sinh sạch sẽ, các chất dịch không được đẩy ra, lâu ngày dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm và làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật.

Hẹp bao quy đầu làm tăng nguy cơ ung thư dương vật

  • Không cắt bao quy đầu: tại một số nước trẻ em khi sinh ra sẽ được tiến hành cắt bỏ bao quy đầu, hiệu quả của phương pháp này đã được công nhận rộng rãi. Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loại vi khuẩn mang tên Mycobaterium trong bao quy đầu ở những đối tượng không cắt bao quy đầu có khả năng chuyển đổi Sterol trong bựa sinh dục thành hợp chất gây ung thư.
  • Bựa sinh dục: bựa sinh dục được coi là một trong những nguyên nhân bệnh ung thư dương vật. Bựa sinh dục được hình thành do hiện tượng bong tế bào biểu mô trong bao quy đầu.
  • Hút thuốc: sử dụng thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh cao hơn gấp 3 lần so với người không hút thuốc.

Sử dụng thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh cao hơn gấp 3 lần so với người không hút thuốc.

  • Quan hệ với nhiều bạn tình: đây không chỉ là nguyên nhân gây ra các bệnh lây nhiễm như HIV, AIDS, lậu, giang mai… mà còn là một nguyên nhân phát sinh bệnh ung thư dương vật.
  • Các yếu tố khác: nhiễm virut Papilloma, bạch sản, viêm bao quy đầu khô tắc, bệnh Bowen; viêm dương vật (đặc biệt là vùng quy đầu và rãnh quy đầu), có các khối u lành tính ở dương vật (như u mạch máu), các bệnh lây truyền qua đường tình dục (như bệnh sùi mào gà, giang mai…) … cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư dương vật.