700 lượt xem

Triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung-Chị em ai cũng nên Biết

Ung thư cổ tử cung là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trên toàn thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung mà ai cũng nên biết.

Hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung đều do một loại virút gọi là human papillomavirus (HPV). Phụ nữ ở mọi lứa tuổi có nguy cơ mắc loại ung thư này sau khi họ bắt đầu có quan hệ tình dục.

Dưới đây là 10 dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư cổ tử cung bạn không nên bỏ qua.

1. Chảy máu âm đạo bất thường

Hầu hết phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư cổ tử cung có xuất huyết bất thường

Hầu hết phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư cổ tử cung có xuất huyết bất thường. Chảy máu âm đạo xảy ra không thường xuyên có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. Dấu hiệu này cũng có thể là do các điều kiện y tế khác, chẳng hạn như sự mất cân bằng hoóc môn, bệnh viêm khung chậu hoặc nhiễm trùng ở các cơ quan vùng chậu. Liên hệ với bác sĩ nếu bạn gặp chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi quan hệ tình dục.

2. Âm đạo tiết dịch bất thường

Âm đạo tiết dịch nhiều, mùi hôi hoặc lẫn máu hoặc có biểu hiện bất thường có thể là dấu hiệu nhiễm trùng hoặc ung thư cổ tử cung.

3. Đau khi quan hệ tình dục

Đau khi quan hệ tình dục có thể do ung thư đã lan rộng khắp mô và các cơ quan sinh sản.

Đau khi quan hệ tình dục có thể do ung thư đã lan rộng khắp mô và các cơ quan sinh sản. Ngoài đau, bạn cũng có thể gặp các triệu chứng khác, chẳng hạn như xuất huyết âm đạo, mùi hôi.

4. Đau vùng chậu

Đau vùng chậu phổ biến ở phụ nữ. Đây là dấu hiệu bình thường của chu kỳ kinh nguyệt và thường không biểu hiện sự hiện diện của bệnh ung thư hoặc bất kỳ tình trạng nghiêm trọng nào khác. Tuy nhiên, đau kéo dài trong thời gian dài hơn và xảy ra thường xuyên hơn có thể là một dấu hiệu của ung thư cổ tử cung.

Nếu bị ung thư cổ tử cung, bạn có thể gặp đau vùng chậu vào những thời điểm bất thường, và cơn đau có thể bắt đầu bất ngờ bất cứ lúc nào trong tháng. Ngoài ra, đau như vậy thường không xảy ra trừ khi ung thư đang ở trong một giai đoạn tiến triển.

5. Tiểu khó

Ung thư cổ tử cung cũng có thể gây khó chịu trong khi đi tiểu. Trên thực tế, đây là một trong những triệu chứng rõ nhất và phổ biến nhất của căn bệnh chết người này.

6. Chu kỳ kinh nặng hơn và kéo dài hơn

Các chu kỳ kinh nguyệt nặng và dài hơn bình thường là một dấu hiệu cảnh báo chung của ung thư cổ tử cung

Các chu kỳ kinh nguyệt nặng và dài hơn bình thường là một dấu hiệu cảnh báo chung của ung thư cổ tử cung. Sự kích thích cổ tử cung, có thể do sự lây lan của ung thư cổ tử cung.

Bạn nên:  Xét nghiệm pap smear

 Xét nghiệm HPV

Khi thấy dấu hiệu bất thường nghi ngờ ung thư cổ tử cung, cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín thăm khám.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư cổ tử cung – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.