466 lượt xem

Triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung như thế nào?

Ung thư cổ tử cung nếu phát hiện sớm có thể chữa được. Vậy triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung như thế nào? Làm thế nào để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung?

Bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu thường không có các biểu hiện rõ rệt. Các triệu chứng thường xuất hiện khi tế bào ung thư xâm nhập vào cấu trúc và các mô lân cận. Bởi vậy việc đi khám định kỳ để phát hiện sớm bệnh là rất quan trọng.

Các dấu hiệu ung thư cổ tử cung có thể là:

Đau vùng chậu

Những cơn đâu bất thường ở vùng chậu có thể cảnh báo bạn đang có nguy cơ bi mắc bệnh ung thư tử cung.

Những cơn đâu bất thường ở vùng chậu có thể cảnh báo bạn đang có nguy cơ bi mắc bệnh ung thư tử cung. Bình thường những cơn đau có thể là do chị em tới tuần nguyệt san, bị chuột rút gây đau vùng chậu. Thế nhưng nếu những cơn đau xuất hiện không rõ lý do, bạn cần tới bác sĩ để có thể được chuẩn đoán một cách chắc chắn nhất về bệnh.

Chảy máu âm đạo bất thường

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của ung thư cổ tử cung là chảy máu bất thường ở âm đạo. Thông thường, tình trạng chảy máu bất thường ở những người trẻ tuổi không đáng ngại bằng nhũng người đã mãn kinh vì dấu hiệu này chỉ ra bệnh lý bất thường, trong đó có ung thư ung thư cổ tử cung.

Ở giai đoạn cuối, bệnh nhân có thể chảy máu thậm chí ngay sau khi thụt rửa âm đạo, hoặc kiểm tra khung chậu.

Ở giai đoạn cuối, bệnh nhân có thể chảy máu thậm chí ngay sau khi thụt rửa âm đạo

Tiết dịch âm đạo bất thường

Bệnh nhân ung thư cổ tử cung thường gặp triệu chứng tiết dịch âm đạo. Dịch có thể nhợt nhạt, có máu, màu hồng hoặc nâu, thậm chí có mùi hôi. Nguyên nhân là do các tế bào ung thư phá hủy các mô bình thường của tử cung, âm đạo và tiết dịch ra ngoài.

Rò rỉ phân hoặc nước tiểu

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có thể làm xói mòn các mô ngăn cách âm đạo từ niệu đạo hoặc trực tràng. Khi ung thư phá vỡ các thành giữa các cấu trúc này và âm đạo, bệnh nhân có thể nhận thấy nước tiểu và phân rò rỉ từ âm đạo.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có thể làm xói mòn các mô ngăn cách âm đạo từ niệu đạo hoặc trực tràng.

Mệt mỏi, giảm cân bất thường

Mệt mỏi, giảm cân bất thường là dấu hiệu của nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư cổ tử cung. Khi nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào như đã nêu trên, bạn nên đến ngay bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra.

Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung bằng khám tầm soát

Tầm soát ung thư cổ tử cung là thực hiện các xét nghiệm đặc biệt nhằm tìm kiếm sự hiện diện của ung thư khi các triệu chứng chưa xuất hiện. Nếu phát hiện sớm, bệnh có thể điều trị dễ dàng hơn, thậm chí khỏi bệnh và hạn chế tối đa các biến chứng. Tầm soát ung thư cổ tử cung còn giúp phát hiện tổn thương tiền ung thư, từ đó điều trị ngăn ngừa bệnh phát triển thành ung thư. Khi các triệu chứng của ung thư xuất hiện, thường bệnh đã lan rộng và điều trị khó khăn.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám tầm soát ung thư cổ tử cung bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng: 094 970 909.