430 lượt xem

Triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng

Đau lưng, đầy hơi, cảm giác ăn nhanh no, chu kì kinh nguyệt bất thường, mệt mỏi không rõ nguyên nhân… là những triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng chị em cần hết sức lưu ý.

Ung thư buồng trứng có thể xuất hiện ở một hoặc 2 bên buồng trứng

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh lý phụ khoa ác tính thường gặp ở nữ giới. Các triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn đầu thường rất khó nhận biết và dễ nhầm lẫn với một số biểu hiện liên quan đến đường tiêu hóa và bệnh lý phụ khoa khác.Càng về giai đoạn sau, các triệu chứng xuất hiện càng nhiều với mức độ nặng hơn.

Một số triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng thường gặp

Đau lưng là triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng ngay từ những giai đoạn đầu

  • Đau lưng

Đau lưng là một trong những triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng thường gặp ở những giai đoạn đầu của bệnh. Các cơn đau có thể xảy ra hai bên sườn và lan rộng xuống các cơ quan vùng chậu. Ở những giai đoạn đầu, cơn đau thường âm ỉ càng về giai đoạn sau mức độ đau càng dữ dội.

  • Đầy hơi

Triệu chứng bệnh này rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý đường tiêu hóa thông thường. Nguyên nhân của biểu hiện này xuất phát từ sự phát triển của các khối u tại buồng trứng làm tích tụ chất nhầy trong ổ bụng gây cảm giác bụng bị tức sau khi ăn và cảm giác nhanh no.

  • Kinh nguyệt bất thường

Kinh nguyệt bất thường là hiện tượng chảy máu giữa kì kinh, lượng kinh ra quá nhiều hoặc quá ít và màu sắc kinh khác thường. Đây là biểu hiện rất nguy hiểm liên quan đến nhiều bệnh lý phụ khoa khác như ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo…

  • Táo bón

Sự phát triển của các tế bào ác tính đã ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa như ruột, dạ dày, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và gây nên chứng táo bón. Nếu chắc chắn đường ruột khỏe mạnh và không ăn những thực phẩm khó tiêu, khi bị táo bón dài ngày và liên tục tái phát bạn không nên bỏ qua căn bệnh nguy hiểm này.

  • Mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Đây là biểu hiện toàn thân có thể xuất hiện ngay từ những giai đoạn sớm của bệnh và rất dễ nhầm lẫn với mệt mỏi do căng thẳng, làm việc quá sức…

Triệu chứng khi ung thư di căn

Đến giai đoạn cuối của bệnh, khi các tế bào ung thư đã phát triển ngoài buồng trứng, đến các cơ quan vùng chậu, hạch bạch huyết và các bộ phận xa như phổi, não… bệnh còn có biểu hiện như tắc đường ruột, cổ trướng, đau tức vùng ngực, khó thở, đau cơ xương,…

Tiên lượng điều trị

Ung thư buồng trứng có tiên lượng sống rất tốt nếu phát hiện và điều trị bệnh ở những giai đoạn đầu. Theo đó, cơ hội sống cao nhất cho bệnh nhân có thể lên tới 90%.  Vì vậy, ngay khi thấy các biểu hiện bất thường trên, chị em hãy chủ động đến các cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn điều trị nếu mắc bệnh.

Xét nghiệm CA 125 trong máu tìm dấu ấn ung thư buồng trứng

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám và chẩn đoán ung thư buồng trứng. Trong trường hợp xấu nhất nếu phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ được điều trị trực tiếp với TS. BS See Hui Ti, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp về triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.