338 lượt xem

Trắc nghiệm nhanh về ung thư cổ tử cung

Hãy tham gia bài trắc nghiệm dưới đây để đánh giá hiểu biết của bạn về ung thư cổ tử cung và nguy cơ mắc ung thư của bạn.

1. Ung thư cổ tử cung là do đâu?

Ung thư cổ tử cung là bệnh lý ác tính hình thành ở cổ tử cung – cơ quan kết nối tử cung và âm đạo

A. Virus
B. Vi khuẩn
C. Động vật vi sinh
D. Khác

Đáp án: A

2. Cổ tử cung là cơ quan kết nối tử cung và âm đạo

A. Đúng
B. Sai

Đáp án: A

3. Xét nghiệm nào dùng để chẩn đoán ung thư cổ tử cung?

A. Nội soi
B. Pap smear
C. Siêu âm
D. Nuốt bari

Đáp án: B

4. Quan hệ tình dục với nhiều bạn tình làm tăng nguy cơ mắc bệnh

A. Đúng
B. Sai

Đáp án: A

5. Có thể giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung nhờ tiêm vắc xin

A. Sai
B. Đúng

Đáp án: B

6. Các triệu chứng của ung thư cổ tử cung là gì?

A. Âm đạo chảy máu hoặc tiết dịch bất thường
B. Đau khi quan hệ tình dục
C. Đau vùng chậu
D. Tất cả các đáp án trên

Đáp án: D

7. Trong quá trình xét nghiệm Pap, bác sĩ có thể chỉ định sinh thiết cổ tử cung

A. Đúng
B. Sai

Đáp án: A

8. HPV có thể lây nhiễm qua đường tình dục

A. Sai
B. Đúng

Đáp án: B

9. Mẹ bị ung thư cổ tử cung thì con gái có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường.

A. Sai
B. Đúng

Đáp án: B

Để biết thêm thông tin chi tiết về ung thư cổ tử cung hoặc đăng ký khám tầm soát ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Từ 1/6 – 15/6/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.