380 lượt xem

Top thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung

Hiện nay có nhiều cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung. Một trong những cách đơn giản nhất là sử dụng những loại thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Dưới đây là top thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả mà chị em nên áp dụng.

Những thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là bệnh nguy hiểm thường gặp ở chị em phụ nữ. Theo nghiên cứu, mỗi năm có khoảng 5.000 ca mắc mới và hơn 2.000 trường hợp tử vong. Để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, chị em có thể tham khảo và sử dụng những thực phẩm sau đây trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Tham khảo:

xét nghiệm papmear  để làm gì

 tầm soát ung thư cổ tử cung

Đu đủ

Trong đu đủ rất giàu vitamin C, beta-cryptoxanthin và zeaxanthin có công dụng làm giảm nguy cơ nhiễm virus HPV gây ung thư cổ tử cung.

Trong đu đủ rất giàu vitamin C, beta-cryptoxanthin và zeaxanthin có công dụng làm giảm nguy cơ nhiễm virus HPV gây ung thư cổ tử cung. Các chuyên gia khuyến cáo nên ăn 1 quả đu đủ mỗi tuần sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi rất giàu dinh dưỡng, ít calo tốt cho sức khỏe, đồng thời ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư cổ tử cung.

Quả mâm xôi rất giàu dinh dưỡng, ít calo tốt cho sức khỏe, đồng thời ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư cổ tử cung. Chị em nên ăn quả mâm xôi tươi, đỏ sẽ có thành phầm dinh dưỡng và chất có lợi cho cơ thể cao hơn trái cây sấy khô hoặc đông lạnh.

Măng tây

Glutathione trong măng tây giúp chống lại các gốc tự do, giải độc và tiêu diệt các chất lạ xâm nhập vào cơ thể.

Glutathione trong măng tây giúp chống lại các gốc tự do, giải độc và tiêu diệt các chất lạ xâm nhập vào cơ thể. Thành phần này còn góp phần làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung ở chị em phụ nữ.

Cà rốt

Cà rốt là một loại thực phẩm rất tốt cho mắt, chúng còn có thể bảo vệ phụ nữ khỏi ung thư cổ tử cung.

Cà rốt là một loại thực phẩm rất tốt cho mắt, chúng còn có thể bảo vệ phụ nữ khỏi ung thư cổ tử cung. Lý do là bởi trong cà rốt chứa hợp chất falcarinol có tác dụng ức chế sự phát triển của ung thư.

Nghệ

Trong nghệ chứa hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp ngăn chặn sự hình thành nitrosamine và ức chế sản xuất aflatoxin - hai chất có nguy cơ gây ung thư trong đó có ung thư cổ tử cung.

Nghệ là một loại gia vị quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Trong nghệ chứa hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp ngăn chặn sự hình thành nitrosamine và ức chế sản xuất aflatoxin – hai chất có nguy cơ gây ung thư trong đó có ung thư cổ tử cung.

Bông cải xanh

Trong bông cải xanh chứa hợp chất sulforaphane có khả năng chống ung thư giúp ngăn ngừa nguy cơ hình thành và phát triển của tế bào ung thư cổ tử cung.

Trong bông cải xanh chứa hợp chất sulforaphane có khả năng chống ung thư giúp ngăn ngừa nguy cơ hình thành và phát triển của tế bào ung thư cổ tử cung.

Cá hồi

Omega-3 trong cá hồi là một chất béo lành mạnh có tác dụng bảo vệ tế bào chống lại ung thư cổ tử cung và các loại ung thư khác.

Omega-3 trong cá hồi là một chất béo lành mạnh có tác dụng bảo vệ tế bào chống lại ung thư cổ tử cung và các loại ung thư khác.