549 lượt xem

Top 7 loại thực phẩm phòng ung thư hiệu quả

Để hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý ung thư, ngoài việc áp dụng một lối sống, sinh hoạt khoa học, lành mạnh, chúng ta cần có chế độ ăn uống hợp lý. Dưới đây là top 7 loại thực phẩm phòng ung thư hiệu quả mà bạn nên sử dụng hàng ngày.

7 Loại thực phẩm phòng bệnh ung thư tốt

Việt quất

Trong quả việt quất có chứa chất phytochemical và flavonoids có công dụng chống oxy hóa mạnh mẽ giúp làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể.

Bưởi

Bưởi chứa naringenin và các chất flavonoids có thể giúp kiểm soát và giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Quả óc chó

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, thường xuyên ăn quả óc chó có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú, đại trực tràng. ung thư tuyến tiền liệt. Lý do là bởi trong quả óc chó có chất chống ung thư là elligtannins, gamma-tocopherol, alpha-linolenic acid…

Quả anh đào

Quả anh đào chứa nhiều chất xơ, vitamin C và kali, chất anthocyanins có tính chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư dạ dày, đại trực tràng, thực quản…

Rau họ cải

Các loại rau họ cải như súp lơ, bắp cải, bông cải xanh… có chất glucosinolates giúp làm giảm sự sưng viêm dẫn tới ung thư, đồng thời kiểm soát tế bào phát triển bình thường.

Bí ngô

Các chất có trong quả bí ngô như chất alpha, beta carotene… giúp thanh lọc tia cực tím làm hại da, ngăn ngừa ung thư da hiệu quả.

Trà xanh

Chất catechins trong trà xanh có khả năng chống ung thư mạnh mẽ, giúp ngăn chặn nguy cơ hình thành ung thư đại trực tràng, ung thư gan, vú, phổi…

Trên đây là top 7 loại thực phẩm phòng ung thư hiệu quả mà chúng ta nên sử dụng hàng ngày. Ngoài việc ăn uống đúng cách, bạn nên chủ động kiểm tra sức khỏe và tầm soát ung thư định kỳ để phát hiện sớm bệnh lý trong cơ thể (nếu có). Đối với các bệnh lý ung thư, việc phát hiện và điều trị sớm sẽ làm tăng cơ hội chữa khỏi.