135 lượt xem

Tìm hiểu về ung thư dương vật di căn

Ung thư dương vật di căn là khi các khối u đã lan đến các hạch bạch huyết và sau đó dần xâm lấn đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Các yếu tố nguy cơ dẫn đến ung thư dương vật là do hẹp bao da quy đầu và viêm nhiễm kéo dài. Chưa hết, nước tiểu đọng ở đầu dương vật khiến chất bẩn, vi khuẩn bám lâu ngày gây viêm, loét. Thực trạng này kéo dài làm thay đổi cấu trúc tế bào dương vật và gây ung thư. Tuy nhiên, đa phần những người bị ung thư dương vật lại nghĩ rằng đang mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nên chủ quan và không đi khám. Đến khi ung thư phát triển thì đã quá muộn.

ung thư dương vật di căn

Nam giới bị hẹp bao quy đầu có nguy cơ ung thư dương vật cao hơn bình thường

Ung thư dương vật giai đoạn tiến triển thường di căn đến các hạch bạch huyết và hạch háng. Hạch bẹn to cứng, không đau, thường thấy ở cả 2 bên (thường là giai đoạn III). Sang giai đoạn IV – giai đoạn cuối – là giai đoạn ung thư sẽ lan rộng ra khắp dương vật và những cơ quan như phổi, gan, não, da… Giai đoạn IV được chia làm 3 giai đoạn nhỏ:

  • Khối u đã phát triển đến các cấu trúc lân cận như bìu, tuyến tiền liệt, hoặc xương mu. Ung thư đã lan hoặc có thể không lan đến các hạch bạch huyết lân cận. Ung thư không lan đến các phần xa của cơ thể.
ung thư dương vật di căn

Mỗi giai đoạn, kích thước và mức độ xâm lấn của khối u ác tính ở dương vật sẽ khác nhau.

  • Khối u có thể hoặc không phát triển đến các lớp sâu hơn của dương vật hoặc các cấu trúc lân cận. Ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết trong xương chậu, hoặc đã phát triển đến một hạch bạch huyết và vào các mô xung quanh. Ung thư không lan đến các phần xa của cơ thể.
  • Khối u đã lan đến các phần xa của cơ thể như gan, phổi, não, da…

Khi phát hiện có những triệu chứng như trên, bạn cần đến ngay bác sĩ để được thăm khám và tư vấn về ung thư dương vật, từ đó có những biện pháp chữa trị kịp thời.

ung thư dương vật di căn

Ung thư dương vật có thể ảnh hưởng tới nam giới mọi độ tuổi, đe dọa tính mạng, khả năng sinh sản của người bệnh

Ở giai đoạn muộn, đa phần các bệnh nhân phải cắt 1/2 hay 3/4 dương vật. Trong trường hợp này, người bệnh vẫn có thể duy trì khả năng sinh sản. Trường hợp ung thư dương vật đã di căn thì phải cắt trọn và bác sĩ sẽ tạo một đường tiểu ở vị trí hội âm. Các phương pháp khác như hóa trị, xạ trị cũng được chỉ định bổ trợ.

 

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.