1000 lượt xem

Tìm hiểu về phẫu thuật u tuyến giáp

Phẫu thuật u tuyến giáp là phương pháp phổ biến để điều trị các bệnh lý tuyến giáp. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết về phương pháp này qua bài viết dưới đây.

Phẫu thuật u tuyến giáp là gì?

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính cho các bệnh lý về tuyến giáp như: bướu giáp đơn thuần (bướu giáp lan tỏa và bướu giáp nhân), bướu cường giáp, ung thư tuyến giáp và suy giáp. Trong phẫu thuật, bác sĩ sẽ tạo một vết cắt rất nhỏ ở nếp gấp dưới cổ để loại bỏ nhân giáp hoặc một phần hay toàn bộ tuyến giáp tùy theo tình trạng bệnh cụ thể.

Các bệnh lý về tuyến giáp thường gặp ở phụ nữ trẻ

Khi nào cần phẫu thuật u tuyến giáp?

U tuyến giáp có hai loại: thể đặc và thể nang nước. Đối với thể nang nước, bác sĩ có thể giữ nguyên và theo dõi tiếp tình hình biến chuyển của khối u. Nếu kích thước nang quá to (trên 3cm) và ảnh hưởng đến sức khỏe, bác sĩ sẽ chỉ định mổ. Đối với những khối u vừa nang vừa đặc sẽ được chỉ định mổ ngay để xác định xem đó là u lành hay u ác tính. Từ đó, có biện pháp điều trị phù hợp. Với những trường hợp bướu giáp đơn nhân hoặc đa nhân điều trị nội khoa không hiệu quả; bướu giáp đơn nhân hoặc đa nhân có biến chứng gây chèn ép, khó thở, bướu lớn nhanh, bướu xuất huyết trong lòng bướu; bệnh nhân lớn tuổi có khàn tiếng chưa loại trừ ung thư; ung thư tuyến giáp cũng được chỉ định phẫu thuật tuyến giáp.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị u ác tính ở tuyến giáp

Ưu điểm khi phẫu thuật u tuyến giáp tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật tuyến giáp không sẹo thẩm mỹ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc lựa chọn hoàn hảo giúp điều trị các bệnh lý về tuyến giáp an toàn hiệu quả vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ cao, xóa bỏ nỗi lo để lại sẹo xấu ở cổ sau mổ. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, người bệnh lựa chọn Bệnh viện Thu Cúc sẽ được phẫu thuật trong điều kiện tốt nhất. Ngoài ra, khi  lựa chọn phẫu thuật u tuyến giáp tại Thu Cúc, bệnh nhân còn được:

  • Chọn bác sĩ: người bệnh được chủ động chọn bác sĩ theo mong muốn. Ngoài đội ngũ giáo sư bác sĩ hiện tại, bệnh viện còn hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều bác sĩ giỏi, sẵn sàng hội chẩn và phẫu thuật cho người bệnh trong những trường hợp phức tạp.
  • Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng: bệnh viện sẽ sắp xếp để người bệnh được phẫu thuật sớm ngay sau khi có quyết định.

Đội ngũ giáo sư bác sĩ hiện tại, bệnh viện còn hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều bác sĩ giỏi, sẵn sàng hội chẩn và phẫu thuật cho người bệnh trong những trường hợp phức tạp.

  • Chăm sóc hậu phẫu chu đáo: sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được chăm sóc tại phòng riêng bởi đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình. Người nhà không cần phải lo lắng. Giường bệnh tiện nghi cùng không gian phòng bệnh sạch, đẹp sẽ mang lại cảm giác thư thái như đang nghỉ dưỡng.
  • Chi phí hợp lý: nhằm giúp người bệnh an tâm điều trị, Bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi thân thọ.

Lưu ý: những phương pháp điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.