310 lượt xem

Tiết lộ những thực phẩm “đẩy lùi” ung thư nên ăn hàng ngày

Ít người biết rằng, chế độ ăn uống hàng ngày có công dụng to lớn trong việc phòng ngừa ung thư. Dưới đây là những thực phẩm siêu có lợi giúp “đẩy lùi” ung thư mà bạn nên ăn hàng ngày.
  • Súp lơ

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn súp lơ xanh hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư da. Lý do là bởi trong súp lơ xanh chứa sulforaphane, một hợp chất chống ung thư giúp tiêu diệt các gene ung thư một cách hiệu quả.

  • Rau bina

Rau bina được khoa học chứng minh rất giàu zeaxanthin và lutein, hai chất này có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ các tế bào gốc tự do và ngăn ngừa sự hình thành của ung thư buồng trứng và ung thư nội mạc tử cung.

  • Gấc

Trong gấc giàu lycopen, đồng thời gấc còn chứa các chất khác như vitamin E, carotene… giúp vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…

  • Bí ngô

Bí ngô rất có lợi cho sức khỏe và có công dụng phòng ngừa ung thư. Nguyên nhân là do trong bí ngô chứa hàm lượng lớn vitamin A, vitamin C, canxi và chất xơ, còn có thành phần tryptophan – P ức chế chất gây ra ung thư.

  • Cà tím

Trong cà tím có chứa glycosides solanine, cucurbitacin, stachydrine, choline, saponin và nhiều loại kiềm sinh vật có khả năng ngăn chặn sự hình thành và phát triển của khối u.

  • Tỏi

Tỏi chứa hợp chất lưu huỳnh có khả năng kích thích sức đề kháng tự nhiên của hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng phát triển của các khối u.

  • Khoai lang

Trong khoai lang có chứa một loại chất dehydroepiandrosterone có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng và ung thư tuyến vú…

Trong cuộc sống hàng ngày còn rất nhiều thực phẩm có lợi cho sức khỏe khác mà chúng ta nên ăn hàng ngày. Bên cạnh việc sử dụng thực phẩm là cách ngăn ngừa ung thư, bạn cũng cần chú ý tới lối sống sinh hoạt, vận động thể dục thể thao hàng ngày và chủ động tầm soát ung thư định kỳ.