420 lượt xem

Thuốc tây chữa đau dạ dày

Chào bác sĩ. Tôi có dùng thuốc tây chữa đau dạ dày nhưng tôi thấy triệu chứng bệnh của tôi không khỏi, thỉnh thoảng cơn đau dạ dày vẫn xảy ra, đặc biệt sau khi ăn những thực phẩm có vị chua hoặc uống rượu bia. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị đau dạ dày hiệu quả nhất?

Ngô Thị Loan (Hoàng Mai, HN)

Dùng thuốc nào điều trị đau dạ dày

Đau dạ dày là bệnh lý thường gặp ở đường tiêu hóa do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như nhiễm vi khuẩn HP, chế độ ăn uống không khoa học, thường xuyên lạm dụng thuốc điều trị trong thời gian dài, căng thẳng stress…

Nhiều người khi bị đau dạ dày đã tự ý sử dụng thuốc chữa đau dạ dày

Nhiều người khi bị đau dạ dày đã tự ý sử dụng thuốc chữa đau dạ dày

Đau dạ dày gây ảnh hưởng tới sức khỏe, gây phiền toái cho người bệnh. Đặc biệt, tình trạng đau dạ dày kéo dài có thể gây biến chứng nguy hiểm. Vì thế mà nhiều người khi bị bệnh đã tự ý mua thuốc tây chữa đau dạ dày.

Trong trường hợp của bạn, dùng thuốc chữa bệnh không hiệu quả, có thể là do bạn dùng không đúng thuốc, không đủ liều lượng và đúng thời gian chữa trị. Đau dạ dày do nhiều nguyên nhân gây ra, do đó ngoài việc dùng thuốc, bạn cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Để có phương pháp chữa đau dạ dày phù hợp, tốt nhất bạn nên tới các cơ sở y tế, bệnh viện để được thăm khám, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn loại thuốc tây y chữa đau dạ dày phù hợp nhất.

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe và tư vấn loại thuốc phù hợp

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe và tư vấn loại thuốc phù hợp

Bạn cần tuân thủ theo đúng loại thuốc, thời gian chữa trị của bác sĩ. Đồng thời cần nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ, tránh căng thẳng mệt mỏi trong công việc và cuộc sống sẽ ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh..

Bạn cần tránh hoặc hạn chế sử dụng các loại đồ uống chứa chất kích thích như rượu bia, đồ uống có ga; tránh những thực phẩm cay nóng, có vị chua, thực phẩm lên men…; nên ăn nhiều rau củ quả, chú ý vận động hàng ngày.

Chúc bạn sức khỏe!