408 lượt xem

Thói quen xấu gây ung thư vú mà chị em không hề biết

Có những thói quen trong cuộc sống hàng ngày tưởng chừng như vô hại lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe chị em. Nếu bạn có các thói quen xấu sau đây cần phải từ bỏ ngay vì nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Thức đêm

Ban đêm là thời gian nghỉ ngơi để cơ thể tái tạo tế bào mới, thải loại các tế bào cũ. Nếu thường xuyên thức đêm hoặc thời gian ngủ quá ít sẽ khiến cơ thể không hoạt động theo quỹ đạo bình thường, các cơ quan phải hoạt động quá sức, lâu dần dẫn tới sự biến đổi bất thường của các tế bào lạ, làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Mặc áo ngực quá chật

Áo ngực để nâng đỡ ngực giúp chị em có vòng một gợi cảm, săn chắc hơn. Thế nhưng nếu mặc áo ngực quá chật có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú mà ít người biết.

Ăn nhiều đồ ăn nhanh

Những thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều chất bảo quản, phụ gia, chất tạo màu, chất béo không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt nếu thường xuyên ăn những thực phẩm này sẽ góp phần kích thích các tế bào ung thư vú hình thành và phát triển.

Ít vận động

Thói quen ít vận động sẽ dẫn tới tình trạng thừa cân – béo phì, làm nồng độ estrogen trong cơ thể chị em tăng cao, thúc đẩy khả năng hình thành khối u ở vú.

Sử dụng thuốc nội tiết

Không ít chị em, nhất là những người trên 40 tuổi tự ý bổ sung thuốc nội tiết. Tuy nhiên những loại thuốc này cần phải được sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ, nếu lạm dụng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú.

Mệt mỏi kéo dài

Mệt mỏi là tình trạng có thể bắt gặp ở tất cả mọi người. Đây không phải là thói quen nhưng nó rất hay xảy ra ở những người bị áp lực bởi công việc và cuộc sống. Việc thường xuyên mệt mỏi và kéo dài sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, nó cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú ở chị em.

Không khám vú thường xuyên

Không phải ai cũng có nguy cơ mắc ung thư vú nên thói quen khám vú không được nhiều chị em quan tâm, thực hiện. Theo các chuyên gia y tế, việc khám vú định kỳ sẽ giúp chị em có thể phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường ở vú để kịp thời đi khám, điều trị bệnh. Vì thế, chị em cần quan tâm và để ý hơn tới những thay đổi bất thường ở cơ thể, khám vú định kỳ.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có xây dựng gói khám tầm soát ung thư vú giúp phát hiện sớm bệnh ngay từ khi chưa có triệu chứng. Độc giả có thể liên hệ trực tiếp với bệnh viện theo số hotline 0904 97 0909 để được tư vấn gói khám phù hợp.