96 lượt xem

Tầm soát ung thư thực quản ở đâu?

Ung thư thực quản khá phổ biến trong các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Rất nhiều người muốn tầm soát ung thư thực quản để phát hiện bệnh sớm nhưng lại băn khoăn không biết nên tầm soát ung thư thực quản ở đâu.

Ung thư thực quản

Thực quản là ống cơ dài khoảng 25 – 30 cm đưa thức ăn từ họng xuống dạ dày. Thực quản được chia làm 3 đoạn: đoạn 1/3 thực quản trên, 1/3 thực quản giữa và 1/3 thực quản cuối. Ung thư thực quản là sự phát triển bất thường của các tế bào tại bất kì vị trí nào trên thực quản.

Ung thư thực quản giai đoạn đầu ít có biểu hiện nên dễ bị bỏ qua. Tầm soát ung thư thực quản có thể phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn sớm, khi chúng chưa tiến triển thành ung thư.

Nên tầm soát ung thư thực quản ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện, cơ sở y tế thực hiện khám tầm soát ung thư thực quản. Ngoài các bệnh viện công tuyến đầu, các bệnh viện quốc tế, bệnh viện tư cũng ngày càng chú trọng đến nâng cao chất lượng dịch vụ khám bệnh này.

Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám và điều trị ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

BS Đỗ Tuyết Mai tư vấn khám cho khách hàng

Ưu điểm khi tầm soát ung thư thực quản tại Bệnh viện Thu Cúc:

  • Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh thân thiện tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng
  • Bác sĩ chuyên khoa ung bướu trên 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám
  • Trường hợp nghi ngờ, bệnh phẩm có thể được gửi sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất
  • Nếu không may phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị với TS. BS Zee Ying Kiat, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa.
Tầm soát ung thư thực quản bao gồm những gì?

Khám tầm soát ung thư thực quản có thể bao gồm nhiều xét nghiệm khác nhau.

  • Khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa ung bướu: bác sĩ đo chiều cao, cân nặng, hỏi về một số triệu chứng bệnh. Nếu có nghi ngờ sẽ chuyển sang khám chuyên sâu.
  • Xét nghiệm máu: một số xét nghiệm máu có thể được kết hợp để làm cơ sở đánh giá thêm một số dấu hiệu bệnh.

Nội soi thực quản phát hiện những bất thường tại thực quản

  • Nội soi thực quản: bác sĩ sử dụng một ống nội soi mềm đầu có gắn camera đưa qua đường mũi hoặc họng xuống thực quản để quan sát toàn bộ những tổn thương sâu bên trong thực quản.

Trường hợp có phát hiện polyp thực quản hay mẫu mô nghi ngờ, bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ để sinh thiết. Ngoài ra, chụp X quang, cộng hưởng từ… cũng có thể được chỉ định để xác định mức độ di căn của khối u.

Ai nên tầm soát ung thư thực quản?
  • Tất cả những người trưởng thành đều có thể khám tầm soát ung thư thực quản
  • Khuyến khích cho những người trên 40 tuổi, có nguy cơ mắc bệnh cao như: béo phì, mắc các bệnh thực quản mạn tính, hút thuốc lá, uống rượu bia, tiền sử gia đình có người mắc bệnh…

Trên đây là thông tin gợi ý nên tầm soát ung thư thực quản ở đâu. Để đăng kí khám hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.