260 lượt xem

Tầm soát ung thư ở đâu tốt và chính xác?

Rất nhiều người muốn tầm soát ung thư để phát hiện bệnh sớm nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn tầm soát ung thư ở đâu. Thông tin bài viết sau sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn đọc.

Ung thư đang là nỗi lo lắng của nhiều gia đình bởi bệnh ngày càng phổ biến và độ tuổi ngày càng trẻ hóa. Phát hiện bệnh sớm bằng tầm soát ung thư định kì là quan tâm của nhiều người có mong muốn khám sàng lọc ung thư sớm.

Nên tầm soát ung thư ở đâu?

Tầm soát ung thư là việc thực hiện khám lâm sàng kết hợp các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh để phát hiện những dấu hiệu bất thường tại một vị trí nào đó trên cơ thể.

Nói đến tầm soát ung thư chắc hẳn không thể bỏ qua hệ thống dịch vụ của các bệnh viện Công lập

Các bệnh Viện Công Lập tại Hà nội

Bệnh viện K trung ương: với 3 cơ sở K1, K2, K3 trên địa bàn hà nội. Nhưng cơ bản vẫn ưu tiên cho dịch vụ điều trị. Việc thăm khám cũng luôn trong tình trạng quá tải. Bệnh nhân đông, chờ đợi quá lâu dẫn tới mệt mỏi , căng thẳng. Không hỗ trợ trả kết quả online nên ngoài thời gian khám còn phải mất thêm thời gian quay lại lấy kết quả

Bệnh viện Đại học y- Hiện nay viện đại học y cũng được nhiều người biết tới chất lượng dịch vụ, nhưng về cơ bản thời gian chờ đợi cũng khá mệt mỏi.

Viện năng lượng nguyên tử- Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện trung ương quân đội 108

Tại Miền Trung

Bệnh viện ung bướu Đà Nẵng

Tại Miền Nam

Bệnh viện ung bướu phạm Ngọc Thạch

Bệnh viện ung bướu Thành Phố Hồ Chí Minh

Nhược điểm của việc thăm khám viện Công

Về cơ bản nhược điểm lớn nhất mà bất cứ ai đi khám Bệnh viện Công cũng sợ hãi vì bệnh nhân quá đông, thời gian chờ đợi lâu. Không được hẹn trước nên đôi khi chờ mà vẫn lỡ việc.

-Sau khi được thăm khám cũng phải chờ thời gian khá lâu mới có kết quả, các kết quả có hôm sau phải dành thời gian quay lại chờ đợi để lấy.

-Thủ tục hành chính còn chưa tối ưu.

Chính vì những nhược điểm trên nên hiện nay rất nhiều người lựa chọn hệ thống bệnh viện Tư nhân, Bệnh viện Quốc tế để thăm khám tầm soát ung thư. Một trong những Bệnh viện khám tầm soát ung thư chất lượng dịch vụ hàng đầu là Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc.

Bệnh viện Thu Cúc trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại để chẩn đoán ung thư

Ưu điểm khi khám tầm soát ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc:

  • Môi trường khám bệnh thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng.
  • Bệnh viện trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi của Việt Nam để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.
  • Các gói khám tầm soát ung thư được thiết kế khoa học, chi phí trọn gói tiết kiệm.
  • Kết quả xét nghiệm nhanh chóng, trong vòng 24 giờ.
  • Bệnh viện hỗ trợ lấy máu xét nghiệm tại nhà vào buổi sáng áp dụng cho bệnh nhân đến khám tại viện với chi phí không đổi.
  • Trường hợp có nghi ngờ bất thường, bệnh phẩm có thể được gửi sang các nước như Mỹ, Singapore để xét nghiệm cho kết quả chuẩn xác nhất.
  • Nếu không may phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ được điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ Singapore mà Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác như TS. BS Lim Hong Liang, TS. BS See Hui Ti, TS. BS Zee Ying Kiat…
Tầm soát ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc gồm những gì?

Bác sĩ Đỗ Tuyết Mai tư vấn tầm soát ung thư cho khách hàng

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được khám lâm sàng với các bác sĩ chuyên khoa ung bướu để xác định nguy cơ bệnh ban đầu. Tùy từng yêu cầu tầm soát riêng hoặc dưới sự tư vấn, bác sĩ có thể hỏi về tình trạng sức khỏe cá nhân, thói quen sinh hoạt, tiền sử bệnh lý, một số dấu hiệu bệnh cụ thể…

Sau khi khám lâm sàng, khách hàng sẽ được làm xét nghiệm một số chỉ số sức khỏe và chất chỉ điểm khối u. Tùy vào bệnh ung thư khác nhau mà thực hiện các xét nghiệm khác nhau.

Một số xét nghiệm cơ bản được thực hiện là xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu giúp đánh giá cơ bản tình trạng sức khỏe như xét nghiệm định lượng acid uric (sàng lọc gout), đo hoạt độ AST (đánh giá chức năng gan)…

Một số xét nghiệm chất chỉ điểm khối u: định lượng CEA (nguy cơ ung thư đường tiêu hóa, ung thư phổi); AFP chất chỉ điểm ung thư gan; CA 125 phát hiện ung thư buồng trứng sớm, xét nghiệm HPV, Pap smear phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, xét nghiệm tìm máu trong phân (FOBT) sàng lọc sớm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

có thể bạn quan tâm: Lợi ích của khám tầm soát ung thư sớm

Dựa vào kết quả xét nghiệm mà bác sĩ có thể chỉ định thêm một số phương pháp chẩn đoán hình ảnh như nội soi, chụp X quang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ… Ngoài ra, một xét nghiệm quan trọng để đánh giá ung thư là sinh thiết. Ngay khi phát hiện khối u bất thường, polyp… bác sĩ sẽ lấy một số mẫu mô để gửi đến phòng thí nghiệm để xét nghiệm tính chất khối u lành tính hay ác tính.

Hy vọng, với những gợi ý tầm soát ung thư ở đâu trong bài viết trên, bạn đọc có thể lựa chọn cho mình địa chỉ khám tầm soát ung thư uy tín nhất.

Để đặt lịch khám hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.