454 lượt xem

Tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu?

Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phụ khoa phổ biến thứ hai ở nữ giới. Nhiều chị em phụ nữ muốn tầm soát ung thư cổ tử cung nhưng lại băn khoăn không biết nên tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu.

Nên tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu?

Ung thư cổ tử cung dễ gặp ở những phụ nữ lây nhiễm vi rút HPV, quan hệ tình dục không an toàn, sinh con khi còn quá trẻ (trước 17 tuổi), lạm dụng thuốc tránh thai…

Tầm soát ung thư cổ tử cung giúp phòng và phát hiện bệnh sớm

Tầm soát ung thư cổ tử cung giúp phòng và phát hiện bệnh sớm

Tầm soát ung thư cổ tử cung là cách phòng và phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm nhất, ngay khi chúng chưa tiến triển thành ung thư. Trước khi quyết định lựa chọn tầm soát ung thư ở đâu, điều mà chị em phụ nữ quan tâm là đội ngũ y bác sĩ cũng như trang thiết bị y tế tại bệnh viện.

Hiện nay, có nhiều bệnh viện thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung. Không chỉ có các bệnh viện công tuyến đầu mà các bệnh viện đa khoa quốc tế, bệnh viện tư cũng ngày càng quan tâm hơn đến dịch vụ khám bệnh này.

Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám sàng lọc ung thư sớm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo người bệnh.

Ưu điểm khi tầm soát ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc:

  • Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh.
  • Trực tiếp thăm khám là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trên 30 năm kinh nghiệm
  • Trường hợp nghi ngờ, bệnh phẩm có thể được gửi sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất.
  • Bệnh viện có xây dựng gói tầm soát ung thư cổ tử cung với đầy đủ các xét nghiệm vừa có vai trò như một gói khám sức khỏe, vừa có thể xác định chính xác tình trạng bệnh.
  • Trường hợp không may phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ được tư vấn điều trị trực tiếp với TS. BS See Hui Ti, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung

Khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa ung bướu

Bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử bệnh cá nhân, gia đình, một số biểu hiện bệnh ung thư. Nếu phát hiện nghi ngờ sẽ chuyển qua khám chuyên sâu để xác định chính xác tình trạng bệnh.

Xét nghiệm Pap smear và HPV

Xét nghiệm Pap smear

Xét nghiệm Pap smear và xét nghiệm HPV là 2 xét nghiệm quan trong trong tầm soát ung thư cổ tử cung.

Pap smear (xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung) là xét nghiệm tế bào học để phát hiện những bất thường trong mô tế bào cổ tử cung. Cách thực hiện xét nghiệm Pap là bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ mỏ vịt để mở rộng âm đạo, dùng một chất loãng để làm rõ bề mặt bất thường ở cổ tử cung. Sau đó, mô nghi ngờ sẽ được lấy mẫu và đem xét nghiệm.

HPV là xét nghiệm khuyến khích nên kết hợp với Pap cho đối tượng phụ nữ từ độ tuổi 30. Xét nghiệm HPV xác định chính xác loại HPV tồn tại trong cơ thể.

Một số chẩn đoán khác

Trường hợp xuất hiện thêm nhiều biểu hiện nghi ngờ, bác sĩ có thể chỉ định thêm một số phương pháp khác như siêu âm ổ bụng, chụp X quang, cắt lớp vi tính… để xác định tình trạng lây lan của tế bào ung thư.

Trên đây là những gợi y về tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu. Lưu ý để kết quả khám chính xác, chị em tránh quan hệ 2 ngày trước khi khám, không thụt rửa âm đạo, khám khi đang có kinh nguyệt.

Để đặt lịch khám hoặc giải đáp thêm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.