392 lượt xem

Tầm soát ung thư buồng trứng ở đâu?

Tầm soát ung thư buồng trứng có thể giúp phát hiện sớm và điều trị bệnh thành công. Vậy nên tầm soát ung thư buồng trứng ở đâu an toàn và hiệu quả nhất?

Tầm soát ung thư buồng trứng có thể giúp phát hiện sớm và điều trị bệnh thành công.

Tầm soát ung thư buồng trứng là gì?

Tầm soát ung thư buồng trứng là thực hiện các xét nghiệm đặc biệt nhằm phát hiện ung thư buồng trứng từ khi chưa có triệu chứng. Sau khi khám lâm sàng, khai thác tiền sử bệnh nhân, tìm kiếm các khối u trên cơ thể, bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm như:

  • Xét nghiệm máu, đánh giá tình trạng sức khỏe
  • Xét nghiệm CA-125 để đo lượng CA 125 (kháng nguyên ung thư 125) protein trong máu, một chất chỉ điểm ung thư, thường được tìm thấy cao hơn bình thường ở những phụ nữ bị mắc ung thư buồng trứng.
  • Kiểm tra vùng khung chậu: bao gồm khám tử cung, âm đạo, buồng trứng, ống dẫn trứng, bàng quang và trực tràng để tìm ra bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào về kích thước hoặc hình dáng của chúng.
  • Siêu âm: siêu âm được thực hiện để xem xét kết cấu, kích thước buồng trứng và các u nang nếu có. Có thể thực hiện siêu âm đầu dò (được gọi là siêu âm qua ngã âm đạo hoặc siêu âm viền bụng.

Siêu âm được thực hiện để xem xét kết cấu, kích thước buồng trứng và các u nang nếu có

  • Quét CT: những hình ảnh quét này của bụng, ngực và khung chậu trợ giúp để tìm những dấu hiệu của bệnh ung thư ở các khu vực khác của cơ thể.
  • Chụp X- Quang: các phương pháp này hữu ích trong việc phát hiện ra liệu các khu vực khác của cơ thể chẳng hạn như phổi có bị ảnh hưởng hay không.
  • Sinh thiết: sau khi thực hiện các kiểm tra trên, nếu như phát hiện có dấu hiệu của ung thư tuy nhiên chưa thể khẳng định chắc chắn, các bác sĩ sẽ thực hiện thêm một bước kiểm tra nữa để khẳng định các chẩn đoán, đó là sinh thiết. Khi thực hiện sinh thiết, các bác sĩ sẽ lấy một mẫu mô để kiểm tra dưới kính hiển vi để nghiên cứu mô này để chẩn đoán. Sinh thiết có thể giúp bác sĩ biết chính xác bệnh nhân đã bị loại ung thư gì để có phương hướng điều trị chính xác.

Nên tầm soát ung thư buồng trứng ở đâu?

 

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế uy tín thực hiện khám tầm soát ung thư, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Các gói khám của bệnh viện được xây dựng bởi đội ngũ bác sĩ Ung bướu hơn 30 năm kinh nghiệm. Bệnh viện còn được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp tầm soát ung thư hiệu quả. Khi phát hiện ung thư hoặc nghi ngờ ung thư, người bệnh sẽ được hội chẩn với chuyên gia từ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc.

Mời bạn tham khảo gói tầm soát ung thư buồng trứng: https://ungbuouthucuc.vn/goi-tam-soat-ung-thu-buong-trung/