402 lượt xem

Tại sao ung thư tuyến tụy lại nguy hiểm?

Ung thư tuyến tụy được gọi là “sát thủ thầm lặng” vì cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người mỗi năm. Vậy ung thư tuyến tụy là bệnh gì và tại sao ung thư tuyến tụy lại nguy hiểm đến như vậy? Phải chăng là do không có cách chữa được bệnh?

Mức độ phổ biến của ung thư tuyến tụy?
tại sao ung thư tuyến tụy lại nguy hiểm

Ung thư tuyến tụy là bệnh lý ác tính xảy ra ở tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy là bệnh lý ác tính xảy ra ở tuyến tụy – cơ quan nằm trong ổ bụng – giữa dạ dày và cột sống. Tại Mỹ, ung thư tuyến tụy là nguyên nhân gây tử vong thứ ba, sau ung thư phổi và đại trực tràng. Nguy cơ phát triển của ung thư tuyến tụy là khoảng 1 trong 63 đối với nam giới và 1 trong 65 đối với nữ. Dự kiến trong năm nay, có khoảng 55.440 ca mắc mới và khoảng 44.330 ca tử vong do bệnh, theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ. Tại nước ta, ung thư tuyến tụy cũng khá phổ biến.

Tham khảo: triệu chứng ung thư tuyến tụy trên toàn cơ thể

Tại sao ung thư tuyến tụy lại nguy hiểm?
tại sao ung thư tuyến tụy lại nguy hiểm

Ung thư tuyến tụy rất nguy hiểm vì trong giai đoạn đầu – thời điểm có cơ hội điều trị cao nhất – bệnh nhân lại không có triệu chứng rõ ràng.

Ung thư tuyến tụy rất nguy hiểm vì trong giai đoạn đầu – thời điểm có cơ hội điều trị cao nhất – bệnh nhân lại không có triệu chứng rõ ràng. Hơn nữa, bộ phận này rất ít dây thần kinh, do vậy một khối u trong tuyến tụy có thể phát triển lớn hơn mà chưa gây đau hoặc các triệu chứng khác. Do vậy, rất khó để phát hiện ở giai đoạn sớm, hầu hết các bệnh nhân nhập viện khi ở giai đoạn muộn, cơ hội điều trị thấp.

Tuổi càng cao, nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy tăng lên. Hầu hết bệnh nhân trên 45 tuổi và gần 90% lớn hơn 55 tuổi. Độ tuổi trung bình lúc chẩn đoán là 71. Ở độ tuổi này, việc tiên lượng bệnh cũng khá dè dặt. Nam giới có khả năng phát triển ung thư tuyến tụy cao hơn so với phụ nữ.

tại sao ung thư tuyến tụy lại nguy hiểm

Rất nhiều bệnh nhân ung thư tuyến tụy đã có kết quả điều trị khả quan, kiểm soát các triệu chứng bệnh tốt

Ung thư tuyến tụy vốn được xếp vào nhóm bệnh có tiên lượng sống dè dặt hơn so với các bệnh ung thư thường gặp khác. Tuy nhiên, với sự tiến bộ chung của nền khoa học y tế trong điều trị ung thư, đặc biệt từ những đất nước vốn có thế mạnh trong điều trị bệnh như Singapore, rất nhiều bệnh nhân đã có kết quả điều trị khả quan, kiểm soát các triệu chứng bệnh tốt, không đau đớn, kéo dài thời gian cũng như chất lượng sống…

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.