4863 lượt xem

Siêu âm tuyến giáp bao nhiêu tiền?

Chào bác sĩ. Xin hỏi siêu âm tuyến giáp bao nhiêu tiền? Nhà tôi có người bị ung thư tuyến giáp, tôi tìm hiểu thì được biết bệnh này có thể phát hiện được qua siêu âm nên cũng muốn đi kiểm tra. Để phát hiện sớm ung thư, ngoài siêu âm tôi có phải làm thêm xét nghiệm hay kiểm tra nào nữa không?

Võ Thị Hương (Đông Anh, HN)

Siêu Âm tuyến giáp bao nhiêu tiền

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Siêu âm là phương pháp chẩn đoán hình ảnh được sử dụng nhiều trong y học, giúp cung cấp những hình ảnh chi tiết về vùng được siêu âm. Phương pháp này cũng được sử dụng để chẩn đoán các bệnh lý ở tuyến giáp.

Ung thư tuyến giáp có thể phát hiện qua siêu âm

Ung thư tuyến giáp có thể phát hiện qua siêu âm

Siêu âm tuyến giáp thường được sử dụng để:

  • Để xác định một khối u ở cổ được phát sinh từ tuyến giáp hoặc một cấu trúc lân cận.
  • Để phân tích sự xuất hiện của các nhân giáp và xác định xem chúng là những nốt lành tính hay cần phải làm sinh thiết.
  • Để tìm thêm nếu có những nốt khác ở tuyến giáp với những bệnh nhân có u hoặc nốt sần ở tuyến giáp được nhìn thấy, cảm nhận thấy khi khám lâm sàng.
  • Để theo dõi xem liệu u tuyến giáp có phát triển theo thời gian hay không

Hiện tại ở bệnh viện Thu Cúc, chi phí siêu âm tuyến giáp khoảng 150.000 đồng (đối với siêu âm 2D) và 220.000 đồng (đối với siêu âm 4D).

Lưu ý: Mức giá siêu âm tuyến giáp có thể thay đổi theo điều chỉnh của Bộ Y tế. Để biết giá chính xác tại thời điểm hiện tại, bạn vui lòng liên hệ với bệnh viện để được tư vấn cụ thể.

Để tầm soát phát hiện sớm ung thư tuyến giáp, ngoài siêu âm tuyến giáp, bạn cần thực hiện một số các xét nghiệm và chẩn đoán chuyên sâu khác như:

Bác sĩ bệnh viện Thu Cúc đang siêu âm tuyến giáp cho người bệnh

Bác sĩ bệnh viện Thu Cúc đang siêu âm tuyến giáp cho người bệnh

  • Khám lâm sàng với bác sĩ ung bướu: Bác sĩ sẽ thăm khám vùng tuyến giáp, quan sát kỹ và sờ nắn vùng cổ để tìm hạch hoặc khối u.
  • Xét nghiệm máu để đánh giá tình trạng sức khỏe và chức năng của tuyến giáp, tìm dấu ấn ung thư tuyến giáp
  • Chẩn đoán hình ảnh: Chụp X-quang ngực thẳng
  • Sinh thiết

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đã nghiên cứu vào xây dựng gói khám tầm soát ung thư tuyến giáp với đầy đủ các danh mục khám chi tiết nhằm chẩn đoán chính xác bệnh. Gói khám được niêm yết giá công khai với mức giá đã hỗ trợ tối đa, phù hợp với nhu cầu tầm soát bệnh của tất cả mọi người. Xem chi tiết gói khám Tại đây.