426 lượt xem

Phẫu thuật ung thư buồng trứng là gì?

Phẫu thuật ung thư buồng trứng là gì? Những ai cần phẫu thuật ung thư buồng trứng? Chi phí cho ca phẫu thuật này là bao nhiêu… Đó là những thắc mắc mà bất cứ ai chuẩn bị bước vào ca phẫu thuật này đều lo lắng. Trong bài viết này, bạn đọc sẽ được giải đáp những băn khoăn trên.

Phẫu thuật ung thư buồng trứng là gì?

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính cho hầu hết các trường hợp ung thư buồng trứng.

Phẫu thuật ung thư buồng trứng là phương pháp điều trị chính trong ung thư buồng trứng, nhất là ở những giai đoạn đầu. Phẫu thuật nhằm loại bỏ khối u và những khu vực liên quan bị ảnh hưởng bởi ung thư. Tùy thuộc vào loại ung thư buồng trứng, mức độ lan rộng của bệnh (giai đoạn), tình trạng sức khỏe, mong muốn có con nữa hay không, mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân phương pháp phẫu thuật ung thư buồng trứng phù hợp nhất.

Một số phương pháp phẫu thuật ung thư buồng trứng là:

  • Phẫu thuật tử cung toàn phần, và loại bỏ buồng trứng song phương
  • Phẫu thuật cắt tử cung toàn bộ
  • Phẫu thuật cắt bỏ đơn phương 1 buồng trứng
  • Phẫu thuật cắt bỏ dạ dày, hoặc ruột hay các cơ quan lân cận khác tùy vào mức độ lan rộng của ung thư

Đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh nở, bị ung thư buồng trứng giai đoạn sớm, có thể điều trị mà không cần cắt bỏ cả buồng trứng và tử cung (chẳng hạn như chỉ loại bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng ở bên bị ung thư). Do đó, người bệnh vẫn có thể mang thai và sinh con sau điều trị.

Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ được chẩn đoán ung thư buồng trứng ở giai đoạn tiến triển, và thường sẽ phải phẫu thuật để loại bỏ cả buồng trứng và ống dẫn trứng, tử cung, cổ tử cung. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ lấy mẫu từ một số khu vực trong bụng và xương chậu để tìm hiểu xem ung thư có lan rộng hay không.

Nếu ung thư đã lan sang các khu vực khác trong xương chậu hoặc ổ bụng, bác sĩ cần loại bỏ càng nhiều khu vực bị ung thư càng tốt. Sau phẫu thuật, người bệnh tiếp tục được điều trị với hóa chất để tiêu diệt hết các tế bào ung thư còn sót lại. Hóa trị cũng có thể được thực hiện trước để thu nhỏ khối, giúp thuận lợi cho việc phẫu thuật.

Một số người bệnh cần loại bỏ một phần ruột nếu ung thư đã lan tới đó, và gây ảnh hưởng tới ruột. Đồng thời, người bệnh cũng có thể phải làm mở hậu môn nhân tạo tạm thời.

Nếu ung thư buồng trứng được phát hiện sớm thì cơ hội chữa khỏi rất cao, có thể lên đến 90%. Tuy nhiên, bệnh có tỷ lệ tử vong cao do thường được phát hiện muộn. Do vậy, việc phát hiện sớm ung thư buồng trứng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp gia tăng cơ hội chữa khỏi với căn bệnh nguy hiểm này.

Nếu ung thư buồng trứng được phát hiện sớm thì cơ hội chữa khỏi rất cao, có thể lên đến 90%

Phẫu thuật ung thư buồng trứng được thực hiện như thế nào?

Người bệnh được gây mê tổng quát, và mổ nội soi (với 3-4 vết rạch nhỏ ở bụng) hoặc phẫu thuật mở ổ bụng (với vết cắt dọc, dài từ rốn trở xuống). Phẫu thuật nội soi có thể áp dụng để xem khối khi ngờ có phải ung thư hay không, hoặc ung thư giai đoạn sớm. Hầu hết bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng giai đoạn tiến triển đều phải phẫu thuật mở ổ bụng.

Phục hồi sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật người bệnh có thể gặp một số vấn đề sau:

Đau: những ngày đầu sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể bị đau tại vị trí phẫu thuật, tuy nhiên đừng lo lắng bởi bạn sẽ luôn được các bác sĩ hỗ trợ khi cần thiết. Trong 1-2 ngày đầu tiên, người bệnh có thể dùng thuốc giảm đau, hoặc thuốc gây tê.
Chảy máu âm đạo nhẹ: sau phẫu thuật, phụ nữ cũng có thể chảy máu âm đạo nhẹ, tuy nhiên tình trạng này chỉ diễn ra trong vòng 2 tuần.
Thời gian nằm viện: 4- 7 ngày tùy theo phẫu thuật nội soi hay mở ở bụng.

Phẫu thuật ung thư buồng trứng tại Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ tin cậy được đông đảo người dân tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu phẫu thuật ung thư buồng trứng nhờ:

  • Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật – Được chọn bác sĩ: đội ngũ bác sĩ của bệnh viện không chỉ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ung bướu mà còn tận tâm với người bệnh.

Sự chăm sóc chu đáo, tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng viên sau phẫu thuật sẽ giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng.

  • Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng: bệnh viện sẽ sắp xếp lịch mổ ngay khi người bệnh đồng ý phẫu thuật.
  • Phẫu thuật an toàn và hiệu quả: người bệnh được phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh.
  • Phục hồi nhanh chóng: đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình và thân thiện sẽ chăm sóc người bệnh chu đáo ngay sau khi phẫu thuật. Bệnh viện cung cấp đầy đủ đồ dùng. Nhân viên y tế luôn sẵn sàng hỗ trợ, người nhà không cần phải lo lắng.
  • Ít đau sau mổ: kỹ thuật gây tê ngoài màng cứng giảm đau sau mổ hiệu quả, người bệnh thoải mái, sớm vận động và phục hồi nhanh hơn
  • Chi phí hợp lý: nhằm giúp người bệnh an tâm điều trị, Bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ.

Chi phí phẫu thuật ung thư buồng trứng

Giá dịch vụ: 25-30 triệu, tùy theo phương pháp phẫu thuật.

Lưu ý: giá trên chưa bao gồm chi phí phòng mổ, nằm viện, ăn uống, và các chi phí thuốc men, phát sinh…

 

Để đăng ký phẫu thuật ung thư buồng trứng tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.