550 lượt xem

Nội soi dạ dày gây mê

Nội soi dạ dày gây mê giúp quá trình thăm khám diễn ra thuận lợi hơn, người bệnh không phải chịu đau đớn, khó chịu… Đây là phương pháp nội soi an toàn được nhiều người lựa chọn, hạn chế một số tai biến trong quá trình nội soi.

Nội soi dạ dày gây mê là gì?

Trực tiếp nội soi cho người bệnh là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và ekip nội soi chuyên nghiệp

Trực tiếp nội soi cho người bệnh là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và ekip nội soi chuyên nghiệp

Nội soi dạ dày là một trong những phương pháp thăm khám trực tiếp phần trên của ống tiêu hóa bao gồm dạ dày, tá tràng, thực quản. Nội soi dạ dày gây mê là một trong những phương pháp nội soi không đau tiên tiến nhất hiện nay giúp phát hiện các tổn thương như viêm, loét, nhiễm trùng, chảy máu dạ dày, polyp, sinh thiết để chẩn đoán ung thư dạ dày.

—>>> tham khảo: nội soi dạ dày có đau không

Một trong những nỗi sợ của nhiều người khi nội soi là cảm giác khó chịu, buồn nôn, nôn ói sau khi nội soi. Với phương pháp nội soi gây mê, người bệnh sẽ được tiêm một lượng thuốc mê trước khi tiến hành nội soi. Điều này sẽ giúp bệnh nhân nội soi cảm thấy thoải mái, không đau đớn, không khó chịu…

Trước khi tiến hành nội soi, lượng thuốc gây mê được tính toán cẩn thận, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân nội soi. Quá trình nội soi diễn ra nhanh, chỉ khoảng 10 – 15 phút, tùy theo từng trường hợp. Sau khi người bệnh được đưa vào trạng thái tiền mê, bác sĩ sẽ đưa ống nội soi nhỏ, mềm có gắn camera qua miệng vào dạ dày nhằm quan sát kĩ những bất thường (nếu có). Phương pháp nội soi gây mê giúp người bệnh tránh được nhiều tai biến như tăng huyết áp, trật khớp hàm…

Trước khi nội soi dạ dày cần chú ý gì?

Trước khi tiến hành nội soi gây mê, bạn nên thông báo với bác sĩ nếu đang sử dụng bất cứ loại thuốc nào, kể cả các loại thảo dược chức năng.

Để kết quả nội soi chính xác, người khám cần nhịn ăn trước dó khoảng 6 tiếng, không sử dụng các loại đồ uống có ga, rượu bia

Để kết quả nội soi chính xác, người khám cần nhịn ăn trước dó khoảng 6 tiếng, không sử dụng các loại đồ uống có ga, rượu bia

Người bệnh trước khi nội soi cần nhịn ăn ít nhất 6 tiếng, không sử dụng các loại đồ uống như cà phê, nước giải khát hay sữa. Ngoài ra, người bệnh cũng chú ý không uống nước trước 2 – 3 tiếng nội soi gây mê để tránh trào ngược vào phổi.

Nên nội soi dạ dày gây mê ở đâu?

Nội soi gây mê là phương pháp thăm khám phổ biến được thực hiện tại nhiều bệnh viện, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Tại đây, trang thiết bị nội soi được đầu tư hiện đại, đảm bảo kết quả chuẩn xác nhất. Trực tiếp nội soi là các bác sĩ chuyên khoa giỏi cùng ekip nội soi chuyên nghiệp. Trường hợp sau nội soi phát hiện bất thường, người bệnh sẽ được tư vấn khám, điều trị trực tiếp tại viện.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về nội soi dạ dày gây mê. Để đăng kí khám tại Bệnh viện Thu Cúc và biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.