1331 lượt xem

Những hình ảnh ung thư gan bạn cần biết

Ung thư gan thường gặp ở những người 65 tuổi trở lên, và nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới. Những hình ảnh ung thư gan dưới đây sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này và có những biện pháp bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và người thân.

Ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) hay u gan phát sinh từ các tế bào chính của gan được gọi là các tế bào gan và chiếm khoảng 85% các ca ung thư gan nguyên phát.

Ung thư gan có tỷ lệ tử vong cao trong số các bệnh ung thư, bởi bệnh diễn biến âm thầm, và chỉ có triệu chứng ở giai đoạn muộn.

Nhiễm vi rút viêm gan B, C mạn tính, nhiễm viêm gan C mãn tính làm tăng nguy cơ ung thư gan

Ung thư gan giai đoạn đầu không có triệu chứng rõ ràng. Ở giai đoạn tiến triển, người bệnh có thể thấy vàng da, vàng mắt

Sưng bụng, chướng bụng cũng là triệu chứng cảnh báo ung thư gan

Ở giai đoạn cuối, bệnh nhân ung thư gan thường đau đớn và mệt mỏi

Siêu âm gan để phát hiện khối u vùng ổ bụng


Xét nghiệm máu kiểm tra sức khỏe tổng quát, chức năng gan, hàm lượng AFP. Lượng AFP trong máu có thể cao hơn ở những người bị HCC.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư gan – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.