758 lượt xem

Những hình ảnh nốt ruồi gây ung thư chúng ta cần khám ngay

Ung thư da là bệnh ung thư rất nguy hiểm, đặc biệt là loại ung thư da hắc tố. Triệu chứng phổ biến của ung thư da hắc tố là sự thay đổi trong nốt ruồi về màu sắc, hình dạng, đường biên của nốt ruồi… Ung thư da nếu phát hiện và điều trị sớm có thể chữa khỏi tới 98%. Dưới đây là một số hình ảnh nốt ruồi gây ung thư, hãy chú ý đi khám ngay nếu bạn có dấu hiệu này.
Hình ảnh nốt ruồi gây ung thư

Một số ít nốt ruồi có thể phát triển thành u ác tính theo thời gian. Đặc điểm của nốt ruồi ác tính là nhô lên cao, to hơn về kích thước, thay đổi về màu sắc, có nhiều màu…

Hình ảnh nốt ruồi gây ung thư bạn cần biết

Nốt ruồi ung thư thường xuất hiện ở những khu vực thường xuyên phơi nắng. Một dấu hiệu khác bạn cần để ý đó là những nốt ruồi ác tính thường có kích thước lớn hơn nốt ruồi thường.

Hình ảnh nốt ruồi ung thư là gì

Người ta phân biệt nốt ruồi lành tính và ác tính dựa vào quy tắc ABCDE.

Hình ảnh nốt ruồi gây ung thư cho thấy đường ranh giới không đều

A – Asymmetry nghĩa là tính đối xứng của nốt ruồi. Nếu như nốt ruồi không đối xứng với nửa bên kia, nó có thể là dấu hiệu của ung thư da hắc tố. Hình ảnh nốt ruồi gây ung thư bạn có thể thấy.

Hình ảnh nốt ruồi ung thư có màu sắc lạ

B – Border nghĩa là đường biên giới hoặc cạnh nốt ruồi. Dấu hiệu tiềm tàng của ung thư da là biên giới của nốt ruồi bị rách, mờ, không đều.

Hình ảnh nốt ruồi gây ung thư có màu sắc bất thường

C – Colour nghĩa là màu sắc của nốt ruồi. Hình ảnh nốt ruồi gây ung thư trên cho thấy nốt ruồi không đồng đều. Nốt ruồi ung thư có thể có màu nâu, đen, xanh dương, trắng, đỏ…

Hình ảnh nốt ruồi gây ung thư có đường kính lớn hơn

D – Develop nghĩa là sự phát triển của nốt ruồi. Nốt ruồi bỗng nhiên co lại, phát triển lớn hơn, thay đổi màu sắc, ngứa ngáy, chảy máu đều cần được kiểm tra ngay.

Những hình ảnh nốt ruồi gây ung thư chúng ta cần chú ý.

Những hình ảnh nốt ruồi gây ung thư chúng ta cần chú ý.