576 lượt xem

Người bị ung thư vú nên ăn gì?

Theo nghiên cứu, sau khi người bệnh ung thư vú đã được điều trị tích cực, nếu có chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp sẽ góp phần làm giảm nguy cơ tái phát bệnh. Vậy người bị ung thư vú nên ăn gì?

Các loại nấm

Các loại nấm như nấm hương, nấm lim xanh, nấm Linh Chi... giúp hỗ trợ hệ miễn dịch hoạt động tốt

Các loại nấm như nấm hương, nấm lim xanh, nấm Linh Chi… giúp hỗ trợ hệ miễn dịch hoạt động tốt, giảm các tác dụng phụ trong quá trình điều trị hóa trị, xạ trị, rất có lợi cho sự hồi phục sức khỏe của người bệnh ung thư vú.

Các loại rau màu xanh đậm

Thường xuyên ăn những loại rau xanh có thể giúp kiểm soát và cải thiện dần tình trạng bệnh.

Các loại rau xanh đậm như cải xoăn, cải bó xôi, súp lơ… chứa nhiều indol-3 carbinol giúp ngăn chặn chuyển hóa estrogen (estrogen là nguyên nhân thúc đẩy sự tăng trưởng của khối u vú). Thường xuyên ăn những loại rau xanh có thể giúp kiểm soát và cải thiện dần tình trạng bệnh.

Củ, quả nhiều màu sắc

Người bệnh ung thư vú nên ăn nhiều loại củ quả có màu sắc như ớt đỏ, cam quýt, khoai lang, cà rốt, bí ngô, cà chua...

Người bệnh ung thư vú nên ăn nhiều loại củ quả có màu sắc như ớt đỏ, cam quýt, khoai lang, cà rốt, bí ngô, cà chua… Những loại củ quả nhiều màu sắc rất giàu vitamin giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng chống lại mầm bệnh.

Các loại hạt

Người bệnh nên ăn những loại hạt này hàng ngày để cải thiện sớm sức khỏe.

Trong các loại hạt như hạt lanh, hạt bí, hạt hướng dương chứa nhiều lignans giúp ngăn chặn sự chuyển hóa estrogen trong cơ thể gây ung thư vú. Vì thế mà người bệnh nên ăn những loại hạt này hàng ngày để cải thiện sớm sức khỏe.

Vitamin D trong thức ăn

Những loại thực phẩm giàu vitamin D như sữa, cá hồi... có khả năng thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào lành

Những loại thực phẩm giàu vitamin D như sữa, cá hồi… có khả năng thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào lành, giúp các tế bào này kháng lại các chất độc. Đồng thời vitamin D cũng có tác dụng ngăn chặn hoạt động của estrogen, làm chậm sự phát triển ung thư vú.

Chất béo lành mạnh

Chất béo lành mạnh thường có trong các loại dầu thực vật như dầu olive, dầu hạt lanh, dầu óc chó... rất tốt cho người bệnh ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng.

Chất béo lành mạnh thường có trong các loại dầu thực vật như dầu olive, dầu hạt lanh, dầu óc chó… rất tốt cho người bệnh ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng.

Trên đây là những thực phẩm người bệnh ung thư vú nên ăn hàng ngày. Việc áp dụng chế độ ăn uống khoa học, kết hợp với chế độ sinh hoạt điều độ, nghỉ ngơi đúng cách, tuân thủ đúng phương pháp điều trị của bác sĩ sẽ giúp người bệnh ung thư vú kiểm soát và cải thiện  sớm bệnh.

Tham khảo thêm: https://ungbuouthucuc.vn/dau-hieu-nhan-biet-ung-thu-vu/

Nếu cần được tư vấn thêm người bị ung thư vú nên ăn gì, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được hỗ trợ tốt nhất.