453 lượt xem

Người bị ung thư vú không nên ăn gì?

Đối với người mắc bệnh ung thư vú ngoài việc tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị của bác sĩ, người bệnh cần chú ý tới chế độ ăn uống. Nếu ăn uống không phù hợp có thể khiến bệnh nghiêm trọng hơn. Vậy người bị ung thư vú không nên ăn gì?

Trong khi điều trị ung thư vú, người bệnh cần tránh những thực phẩm có thể thúc đẩy bệnh tiến triển nghiêm trọng hơn.

Tham khảo chi tiết: dấu hiệu nhận biết ung thư vú

Người bệnh ung thư vú không nên ăn gì?

  • Tránh những loại thịt được chế biến dưới nhiệt độ cao như chiên, rán, nướng… bởi chúng sẽ tạo ra các chất làm tăng nguy cơ mắc ung thư.
Người bệnh ung thư vú không nên ăn những thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ, chế biến sẵn

Người bệnh ung thư vú không nên ăn những thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ, chế biến sẵn

  • Kiêng ăn thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, thịt chó…
  • Kiêng ăn những thực phẩm ngọt như kẹo bởi chúng chứa nhiều đường. Lượng đường carbohydrates tinh chế trong thực phẩm sẽ làm tăng lượng glucose trong máu cao, cơ thể của giải phóng nhiều insulin – nâng cao mức độ estrogen và bệnh ung thư vú tái phát.
  • Tránh các chất kích thích như rượu bia.
  • Các loai thức ăn gây dị ứng vì chúng làm suy yếu hệ miễn dịch trong cơ thể như: baba, tôm, cua, rươi…

Lưu ý trong ăn uống cho người mắc ung thư vú

Người bệnh ung thư vú cần chú ý ngoài việc kiêng những thực phẩm không tốt cho sức khỏe thì người bệnh cũng cần bổ sung những loại thực phẩm phù hợp. Việc ăn uống đúng cách sẽ cải thiện bệnh, đẩy lùi sớm bệnh ra khỏi cơ thể.

Người bệnh nên lựa chọn những thực phẩm tươi, sạch như các loại nấm, rau củ quả

Người bệnh nên lựa chọn những thực phẩm tươi, sạch như các loại nấm, rau củ quả

  • Người bệnh ung thư vú nên chọn các thực phẩm tươi, sạch, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Đa dạng thực phẩm trong khẩu phần ăn hàng ngày nhằm kích thích vị giác, giúp người bệnh ăn uống ngon miệng hơn, đảm bảo đầy đủ chất cho cơ thể.
  • Ăn uống điều độ, không nên ăn quá nhiều cùng lúc hoặc ăn kiêng, ăn quá ít. Nên ăn theo sở thích của mình để cơ thể nhanh hồi phục sức khỏe.
  • Người bệnh nên bổ sung những thực phẩm tốt cho quá trình điều trị ung thư vú như nấm, các loại quả mọng, ngũ cốc nguyên hạt, rau họ cải, cà rốt, cà chua, sữa chua…
Việc ăn uống đúng cách sẽ giúp người bệnh cải thiện sớm sức khỏe

Việc ăn uống đúng cách sẽ giúp người bệnh cải thiện sớm sức khỏe

Trong giai đoạn người bệnh tiến hành phẫu thuật, truyền hóa chất, xạ trị, hoặc kết hợp các phương pháp điều trị khác làm cho người bệnh mệt mỏi, nôn nhiều. Lúc này việc ăn uống bằng đường tiêu hóa có thể gặp trở ngại, người bệnh có thể được nuôi dưỡng theo đường tĩnh mạch như truyền đường, đạm, điện giải…

Việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể trong quá trình bị bệnh sẽ giúp người bệnh ung thư vú cải thiện sớm tình trạng sức khỏe.