9680 lượt xem

Nếu thấy móng tay có dấu hiệu này, phải đi khám ngay

Bạn có biết: móng tay của bạn có thể tiết lộ những vấn đề về sức khoẻ bên trong cơ thể bạn? Thậm chí sự thay đổi trên móng tay còn có thể là dấu hiệu của ung thư? Hãy đi khám ngay nếu thấy móng tay có những dấu hiệu bất thường dưới đây:

Có vệt đen dưới móng tay

Hãy đi khám ngay nếu bạn phát hiện một đường tối màu bên dưới móng. Dấu hiệu này có thể cảnh báo khối u ác tính – loại ung thư da nguy hiểm nhất.

Móng tay có màu nhạt

Móng tay có màu nhạt như hình ảnh có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau.

Móng tay có màu rất nhạt đôi khi có thể là dấu hiệu của bệnh nặng, chẳng hạn như:

  • Thiếu máu
  • Suy tim sung huyết
  • Bệnh gan
  • Suy dinh dưỡng

Móng tay màu trắng

Nếu móng tay có màu trắng ở giữa với viền tối hơn, điều này có thể cho biết các vấn đề về gan, chẳng hạn như viêm gan. Trong hình ảnh trên, bạn có thể thấy những ngón tay cũng bị vàng da, một dấu hiệu khác của bệnh gan.

Móng tay có màu vàng

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến móng tay có màu vàng là nhiễm nấm. Khi tình trạng nhiếm nấm nặng hơn, móng tay có thể co dài, dày hơn và bị gãy. Trong một số ít trường hợp, móng tay màu vàng có thể chỉ ra tình trạng nghiêm trọng hơn như bệnh tuyến giáp nặng, bệnh phổi, tiểu đường hoặc bệnh vẩy nến.

Móng tay có màu xanh nhạt

Móng có màu xanh nhạt có thể là do cơ thể không nhận đủ oxy. Điều này có thể chỉ ra vấn đề phổi, chẳng hạn như khí phế thũng. Một số vấn đề về tim cũng có thể khiến móng có màu xanh nhạt.

Bề mặt móng bị lõm

Nếu móng tay bạn có những chỗ lỏm nhỏ như trên hình, có thể là dấu hiệu ban đầu của bệnh vẩy nến hoặc viêm khớp.

Có thể bạn quan tâm: Ung thư da

Móng bị nứt gãy

Móng tay khô, dễ gãy hoặc nứt thường có liên quan đến bệnh tuyến giáp. Móng tay nứt gãy thêm vào đó lại có màu vàng, nhiều khả năng do nhiễm nấm.

Xung quanh móng có màu đỏ

Nếu da xung quanh móng có màu đỏ và sưng tấy có thể liên quan đến bệnh lupus hoặc rối loạn mô liên kết khác. Nhiễm trùng cũng có thể gây đỏ và viêm móng tay.

Khi gặp bất kỳ triệu chứng nào khác thường, chúng ta nên tới ngay các bệnh viện để thăm khám và kiểm tra để tìm ra nguyên nhân và được điều trị kịp thời. Để đặt lịch khám bệnh, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/hotline: 0904 970 909.