332 lượt xem

Nên lựa chọn bệnh viện nào tầm soát ung thư thực quản chính xác và uy tín?

Khám sàng lọc ung thư thực quản định kì là cách phát hiện bệnh khi chưa có triệu chứng. Rất nhiều người muốn khám tầm soát bệnh sớm nhưng lại băn khoăn không biết nên lựa chọn bệnh viện nào tầm soát ung thư thực quản?

Một số triệu chứng ung thư thực quản chỉ xuất hiện ở giai đoạn tiến triển của bệnh

Thực quản là ống cơ lớn dài khoảng 25 – 30 cm nối miệng với dạ dày để chuyển thức ăn xuống tiêu hóa. Ở Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh ung thư thực quản ở nam giới đang tăng nhanh chóng. Năm 2000 chỉ có khoảng gần 1 nghìn nam giới mắc ung thư thực quản thì số lượng ca mắc năm 2010 đã tăng lên gần 5 nghìn ca. Các chuyên gia ước tính, đến năm 2020 sẽ có khoảng 15 nghìn nam giới mắc phải căn bệnh này.

Ung thư thực quản giai đoạn đầu ít có biểu hiện. Một số triệu chứng như ợ nóng, khó nuốt, đau tức ngực, tiết nước bọt nhiều, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi… chỉ thường xuất hiện khi bệnh đã ở giai đoạn tiến triển. Vì vậy, khám sàng lọc ung thư thực quản sớm ngay khi chưa có triệu chứng là rất cần thiết.

Nên lựa chọn bệnh viện tầm soát ung thư thực quản nào cho kết quả chính xác?

Nên lựa chọn bệnh viện tầm soát ung thư thực quản nào là quan tâm của rất nhiều người khi hiện nay có nhiều đơn vị y tế thực hiện khám sàng lọc ung thư sớm như các bệnh viện ung bướu tuyến đầu, bệnh viện quốc tế, một số viện tư khác…

Tuy nhiên nên lựa chọn tầm soát ung thư thực quản ở đâu? Khi các viện công luôn trong tình trạng phải đợi chờ mệt mỏi? Lúc này lựa chọn Các bệnh viện Quốc Tế như Thu Cúc được nhiều người lựa chọn.Thu cúc chuyên nghiệp, uy tín và kết quả chính xác rất cao.

Một số ưu điểm tầm soát ung thư thực quản tại Bệnh viện Thu Cúc:

 • Đặt lịch khám nhanh chóng qua Tổng đài, người bệnh không phải chờ đợi lâu
 • Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh

Bác sĩ Đỗ Tuyết Mai tư vấn khám cho người bệnh

 • Các bác sĩ ung bướu trên 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám
 • Trường hợp bệnh phẩm có nghi ngờ sẽ được gửi sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất.
 • Nếu không may phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị với đội ngũ bác sĩ Singapore trong đó có TS. BS Zee Ying Kiat, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

 Xét nghiệm tầm soát ung thư thực quản bao gồm những gì?

Tầm soát ung thư thực quản có thể kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để đánh giá chính xác tình trạng bệnh. Tầm soát ung thư thực quản có thể bao gồm:

 • Khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa ung bướu: bác sĩ hỏi bệnh nhân về tiền sử bệnh cá nhân, gia đình, một số triệu chứng bệnh lý điển hình…
 • Một số xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm ung thư thực quản như CEA có thể được chỉ định, mang tính chất định hướng và gợi ý thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu

Nội soi thực quản phát hiện những bất thường sâu bên trong thực quản

 • Nội soi thực quản: ống nội soi mềm được đưa vào thực quản qua mũi hoặc miệng cho phép quan sát toàn bộ khu vực bên trong thực quản, có thể phát hiện những bất thường như vết loét, khối polyp, u cục nhỏ… Trường hợp xuất hiện các biểu hiện nghi ngờ, bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ đem sinh thiết để xác định chính xác tình trạng bệnh.
 • Sau khi tình trạng bệnh được đánh giá, một số chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu như chụp cản quang, cộng hưởng từ, cắt lớp vi tính có thể được chỉ định để xác định giai đoạn tiến triển bệnh.

Ai nên tầm soát ung thư thực quản

 • Tất cả những người trưởng thành đều có thể thực hiện khám tầm soát ung thư thực quản
 • Khuyến khích cho những người thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao như béo phì, hút thuốc lá, mắc Barrett thực quản, tiền sử gia đình có người mắc bệnh…