375 lượt xem

Khám ung thư thực quản ở đâu?

 

Khám ung thư thực quản ở đâu là băn khoăn của nhiều người trước trạng bệnh ngày càng phổ biến. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám và chẩn đoán bệnh.

Nên khám ung thư thực quản ở đâu?

Ung thư thực quản

Ung thư thực quản là bệnh lý ác tính đường tiêu hóa phổ biến khởi phát từ sự phát triển và nhân lên bất thường của các tế bào ác tính tại thực quản, cơ quan dài khoảng 25 – 30 cm nối họng với dạ dày. Bệnh dễ gặp ở những người béo phì, mắc Barrett dạ dày – thực quản, hút thuốc lá, sử dụng rượu bia…

Bệnh viện nào khám ung thư thực quản? Hiện nay, có nhiều đơn vị cơ sở y tế thực hiện khám ung thư thực quản. Không chỉ có các bệnh viện công tuyến đầu mà các bệnh viện quốc tế, bệnh viện tư cũng ngày càng quan tâm và đẩy mạnh dịch vụ khám bệnh này.

Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám sàng lọc ung thư thực quản sớm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc luôn nhận được sự tin tưởng lớn của người bệnh đến kahms vàd diều trị bệnh.

Ưu điểm khám ung thư thực quản tại Bệnh viện Thu Cúc

  • Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi tại Bệnh viện Thu Cúc trực tiếp khám cho bệnh nhân

  • Bác sĩ chuyên khoa ung bướu trên 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám
  • Thực hiện đầy đủ các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh để xác định chính xác tình trạng bệnh.
  • Nếu có nghi ngờ, bệnh phẩm có thể được gửi sang Mỹ, Singapore để cho kết quả chính xác nhất
  • Trường hợp không may nếu phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ được điều trị trực tiếp với TS. BS Zee Ying Kiat, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa.
Khám ung thư thực quản gồm những gì?

Tại Bệnh viện Thu Cúc, Khám ung thư thực quản bao gồm đầy đủ các xét nghiệm, thăm dò chức năng và chẩn đoán hình ảnh để đánh giá chính xác tình trạng bệnh.

  • Xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm khối u: một số xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm ung thư thực quản có thể được chỉ định là CEA, CA 72 – 4… Tuy nhiên, chỉ số các chất này tăng cũng do nhiều yếu tố khác không liên quan đến bệnh ung thư nên cần phải thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu khác để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

Nội soi thực quản qua đường mũi không gây cảm giác khó chịu và đau đớn

  • Nội soi thực quản kết hợp sinh thiết: bác sĩ sử dụng ống nội soi mềm có kích thước nhỏ, khoảng 1 – 1,5 cm có gắn camera ở đầu đưa qua đường mũi hoặc họng xuống thực quản để quan sát toàn bộ những tổn thương, khối u xuất hiện tại đây. Trường hợp phát hiện polyp thực quản, bác sĩ sẽ chỉ định cắt và đem sinh thiết để xác định chính xác tính chất khối u.
  • Chụp cản quang thực quản: trước khi chụp cản quang, bệnh nhân sẽ được uống chất lọc bari để cho hình ảnh khi chụp rõ nét nhất.
  • Chụp cộng hưởng từ, cắt lớp vi tính: có giá trị trong xác định mức độ lây lan của các tế bào ung thư đến các bộ phận khác của cơ thể để lên phác đồ điều trị bệnh.

Hiện tại, Bệnh viện Đa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám và chẩn đoán bệnh ung thư thực quản.

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.