572 lượt xem

Hình ảnh ung thư vú chị em cần biết

Ung thư vú là một trong những căn bệnh nguy hiểm mà hiện nay chị em phụ nữ thường mắc phải. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc những hình ảnh ung thư vú chân thực nhất, giúp chị em có cái nhìn tổng quan về căn bệnh quái ác này.

Ung thư vú là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm, thường gặp nhất ở phụ nữ. Dù ít có nguy cơ bị ung thư vú hơn nhưng tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới cũng là 1/100 so với nữ giới.

Theo thống kê của IARC (Cơ quan nghiên cứu Ung thư thế giới), ung thư vú chiếm 21% và là nguyên nhân tử vong hàng đầu trong tổng số các loại ung thư xuất hiện ở phái yếu.

Hình ảnh ung thư vú: Trong hình là 2 phụ nữ Australia bị mắc ung thư vú, đã điều trị. Bức ảnh nằm trong dự án ảnh về các bệnh nhân ung thư vú mang tên “The Scar” (Những vết sẹo) của Nhiếp ảnh gia thời trang quốc tế David Jay. Ông nói thêm: “Những hình ảnh có thể gây khó chịu cho người xem nhưng nó giúp chúng ta đối mặt với sự sống, cái chết, đời sống tình dục, bệnh tật và các mối quan hệ”.

Chế độ ăn nhiều mỡ, sự thay đổi hormone, có tiền sử gia đình mắc bệnh, hút thuốc, ô nhiễm môi trường…đều làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú.

Chị em không nên bỏ qua những dấu hiệu của căn bệnh ác tính này, cụ thể: xuất hiện hạch, u ở trong vú, nách; núm vú bị thụt vào trong; tiết dịch bất thường ở vú; vùng quanh vú bị sưng, đỏ; vú bị thay đổi kích thước, hình dạng, hai bên vú không đồng đều…

Tầm soát ung thư vú là cách tốt nhất giúp phát hiện ung thư vú từ khi chưa có triệu chứng, nâng cao cơ hội chữa khỏi bệnh.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị phổ biến cho đa số các trường hợp ung thư vú

Bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối thường được chăm sóc giảm nhẹ (ảnh minh họa)

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư vú – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.