902 lượt xem

Hình ảnh ung thư vòm họng

Bài viết dưới đây xin giới thiệu tới bạn đọc những hình ảnh về ung thư vòm họng. Đây là bệnh lý ác tính xảy ra khi các tế bào ung thư phát triển từ các mô trong mũi hầu, khu vực phía sau khoang mũi và trên mặt sau của cổ họng.

Ung thư vòm họng đứng thứ 7 trong 10 căn bệnh ung thư hay gặp nhất và cũng là bệnh đứng đầu trong số những loại ung thư vùng đầu – cổ. Ung thư vòm họng là bệnh ung thư rất nguy hiểm, thường gây tử vong nếu phát hiện muộn

.

Nhiễm vi rút Epstein Barr (EBV), HPV; hút thuốc lá, uống nhiều rượu; ăn quá nhiều cá muối, thực phẩm bảo quản hoặc lên men; hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư vòm họng.

Chảy máu mũi hoặc tắc nghẽn mũi; tai bị chẹn, tiếng ồn vang vọng, khiếm thính… là triệu chứng ung thư vòm họng

 

 

Nội soi tai mũi họng là một trong những phương pháp giúp chẩn đoán ung thư vòm họng.

Xạ trị là phương pháp chính điều trị ung thư vòm họng.

Hóa trị và xạ trị đồng thời được chỉ định ở các giai đoạn sau

Càng phát hiện sớm, tiên lượng bệnh càng tốt

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư vòm họng – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng.