1186 lượt xem

Hình ảnh ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy là bệnh ung thư đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Quan sát những hình ảnh ung thư tuyến tụy dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh lý nguy hiểm này.

Tuyến tụy là một cơ quan nằm ngang trong ổ bụng, theo sau phần dưới của dạ dày. Tụy giải phóng các enzym hỗ trợ quá trình tiêu hoá và các hooc môn giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

Ung thư tụy xảy ra khi các tế bào trong tuyến tụy phát triển đột biến trong DNA. Những đột biến này làm cho tế bào phát triển không kiểm soát được và tích lũy thành khối u. Ung thư tụy nếu không điều trị kịp thời sẽ lan đến các cơ quan và mạch máu gần đó.

Các dấu hiệu và triệu chứng của ung thư tuyến tụy thường không xuất hiện cho đến khi bệnh này tiến triển. Chúng có thể bao gồm: đau ở vùng bụng trên chiếu lên lưng bạn, mất cảm giác thèm ăn hoặc giảm cân không mong muốn, mệt mỏi, tiểu đường mới khởi phát, vàng da và vàng mắt…

Ung thư tuyến tụy hiếm khi được phát hiện ở giai đoạn đầu. Đối với những người có u tuyến tụy hoặc tiền sử gia đình bị ung thư tuyến tụy, một số bước sàng lọc có thể giúp phát hiện sớm bất thường tại tuyến tụy.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy giai đoạn sớm

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy bằng cách bỏ thuốc lá, duy trì trọng lượng khỏe mạnh chọn một chế độ ăn uống lành mạnh.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư tuyến tụy có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.