377 lượt xem

Hình ảnh ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý ác tính phổ biến ở nam giới cao tuổi. Những hình ảnh ung thư tuyến tiền liệt trong bài viết dưới đây sẽ giúp các quý ông cảnh giác hơn với căn bệnh này.

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ tuyến tiền liệt. Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư rất phổ biến ở nam giới trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh ngày càng tăng lên do tuổi thọ gia tăng.

Hình ảnh ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt thường gặp ở người lớn tuổi, có chế độ ăn nhiều chất béo, trong gia đình có bố hoặc anh/em trai mắc ung thư, nồng độ hormon testosterone cao, nghề nghiệp phơi nhiễm với Cadmi…

Hình ảnh ung thư tuyến tiền liệt

Giảm cân đột ngột, đau lưng, đau vùng hông chậu, khó khăn khi tiểu, tiểu buốt, rát, có máu trong nước tiểu là những triệu chứng cảnh báo ung thư tuyến tiền liệt

Hình ảnh ung thư tuyến tiền liệt

Các phương pháp điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giai đoạn của ung thư, các triệu chứng, tuổi tác và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt nếu khối u vẫn khu trú tại chỗ. Cơ hội khỏi hoàn toàn cao trong những trường hợp như vậy nhưng có thể có các tác dụng phụ bao gồm tiểu tiện không tự chủ và chứng bất lực.

Hóa trị được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt nếu các phương pháp điều trị khác cho thấy không hiệu quả. Các phương pháp khác bao gồm: xạ trị, điều trị nội tiết tố.

Khám và điều trị ung thư tuyến tiền liệt tại Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc

Để đăng ký khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.