4621 lượt xem

Hình ảnh ung thư thực quản ai cũng cần biết

Ung thư thực quản bắt đầu khi các tế bào khỏe mạnh của thực quản thay đổi và phát triển vượt ra ngoài tầm kiểm soát, tạo thành một khối u. Dưới đây là những hình ảnh ung thư thực quản ai cũng cần biết.

Ung thư thực quản bắt đầu khi các tế bào khỏe mạnh của thực quản thay đổi và phát triển vượt ra ngoài tầm kiểm soát, tạo thành một khối u. Khối u này ảnh hưởng tới hoạt động của thực quản, sau đó di căn và ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể.

Bệnh thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi, hút thuốc lá hoặc uống rượu thường xuyên

Thói quen ăn nóng, uống nóng hoặc thức ăn có chứa nitrosamin như mắm, dưa muối. Chế độ ăn ít trái cây và rau quả làm tăng tỷ lệ ung thư thực quản.

Khó nuốt, ợ nóng, đau họng là những triệu chứng phổ biến của ung thư thực quản

Bệnh nhân ung thư thực quản có thể nôn, dịch nôn có thể lạc vào đường thở gây hiện tượng viêm đường hô hấp kéo dài, trội lên từng đợt, có thể có nôn ra máu.

Nội soi là dùng một ống nhỏ có đèn sáng đưa vào trong thực quản. Nếu có nghi ngờ có vùng bất thường của thực quản, bác sĩ sẽ sinh thiết làm qua ống đó để nghiên cứu tế bào dưới kính hiển vi.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư dạ dày – thực quản – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.