308 lượt xem

Giai đoạn ung thư dạ dày ai cũng cần biết

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư đường tiêu hóa hết sức nguy hiểm. Việc điều trị bệnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là giai đoạn bệnh. Dưới đây là thông tin về giai đoạn ung thư dạ dày bạn đọc nên biết.

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ dạ dày. Dựa vào kích thước khối u, mức độ xâm lấn và các yếu tố khác mà phân loại un

Tham khảo: dấu hiệu ung thư dạ dày

Giai đoạn ung thư dạ dày ai cũng cần biết

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ dạ dày

  • Giai đoạn I:đã có rối loạn cấu trúc của niêm mạc. Khối u chỉ xâm lấn vào lớp thứ hai hoặc cả lớp thứ 3 của thành dạ dày phần dưới niêm mạc. Các tế bào ung thư có thể có hoặc không lây lan vào các hạch bạch huyết khác nhau. Hoặc, khối u đã xâm lấn cả vào lớp thứ hai và lớp thứ ba của thành dạ dày là lớp cơ và lớp niêm mạc dưới. Các tế bào ung thư không lây lan đến các cơ quan khác.
  • Giai đoạn II: có thể xảy ra một trong các trường hợp sau: khối u chỉ xâm lấn lớp dưới niêm mạc, khối u đã xâm lấn lớp dưới niêm mạc và lớp cơ, khối u đã thâm nhập đến lớp ngoài của dạ dày.
Giai đoạn ung thư dạ dày ai cũng cần biết

Các giai đoạn của ung thư dạ dày

  • Giai đoạn III: ung thư đã lan ra nhiều hạch bạch huyết và các cơ quan ở xa. Một trong 3 trường hợp sau: khối u đã xâm lấn lớp dưới niêm mạc và lớp cơ, khối u đã xâm lấn đến lớp bên ngoài, khối u đã xâm lấn vào các cơ quan lân cận như gan, đại tràng, hoặc lá lách. Các tế bào ung thư không lây lan đến hạch bạch huyết và các bộ phận ở xa.
Giai đoạn ung thư dạ dày ai cũng cần biết

Tùy từng trường hợp ung thư dạ dày mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể.

  • Giai đoạn IV: đây là giai đoạn muộn nhất của ung thư dạ dày, khi các tế bào ung thư đã lây lan qua gan, tụy, hạch bạch huyết… Ở giai đoạn này, mục tiêu điều trị là giảm đau, giảm nhẹ triệu chứng và kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.