539 lượt xem

Gan nhiễm mỡ nên ăn gì?

Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ trong gan chiếm trên 5% trọng lượng gan. Bệnh có liên quan tới chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Do đó khi bị gan nhiễm mỡ nên ăn gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu.

Các loại rau xanh

Đối với người bị gan nhiễm mỡ, việc ăn ít chất xơ có thể khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

Đối với người bị gan nhiễm mỡ, việc ăn ít chất xơ có thể khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Do đó khi bị bệnh, người bệnh nên ăn nhiều rau xanh sẽ giúp giảm cholesterol trong máu và tế bào gan.

Ngô

Ngô chứa nhiều axit béo không no có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa của chất béo và cholesterol trong cơ thể

Ngô chứa nhiều axit béo không no có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa của chất béo và cholesterol trong cơ thể và tế bào gan, giúp giảm tình trạng mỡ trong gan cao.

Hành tây

Hành tây có chứa một số chất dinh dưỡng giúp làm giảm chất béo trong gan và máu

Hành tây có chứa một số chất dinh dưỡng giúp làm giảm chất béo trong gan và máu. Chính vì thế khi khi bị gan nhiễm mỡ, người bệnh nên thường xuyên ăn hành tây.

Tỏi

Tỏi có khả năng làm giảm cholesterol xấu bên trong cơ thể và chất béo trong gan.

Tỏi có khả năng làm giảm cholesterol xấu bên trong cơ thể và chất béo trong gan. Do đó khi bị gan nhiễm mỡ, người bệnh cũng nên sử dụng tỏi trong các bữa ăn hàng ngày của mình.

Dầu thực vật

Các loại mỡ động vật có thể khiến tình trạng gan nhiễm mỡ nghiêm trọng hơn, do đó người bệnh nên ăn các loại dầu thực vật như dầu lạc, dầu mè, dầu hướng dương...

Các loại mỡ động vật có thể khiến tình trạng gan nhiễm mỡ nghiêm trọng hơn, do đó người bệnh nên ăn các loại dầu thực vật như dầu lạc, dầu mè, dầu hướng dương…

Trên đây là gợi ý một số thực phẩm mà người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn trong quá trình điều trị bệnh. Nếu ăn uống đúng cách và khoa học có thể giúp kiểm soát và cải thiện sớm sức khỏe.