164 lượt xem

Gan nhiễm mỡ nên ăn gì?

Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ trong gan chiếm trên 5% trọng lượng gan. Bệnh có liên quan tới chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Do đó khi bị gan nhiễm mỡ nên ăn gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu.

Các loại rau xanh

Đối với người bị gan nhiễm mỡ, việc ăn ít chất xơ có thể khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

Đối với người bị gan nhiễm mỡ, việc ăn ít chất xơ có thể khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Do đó khi bị bệnh, người bệnh nên ăn nhiều rau xanh sẽ giúp giảm cholesterol trong máu và tế bào gan.

Ngô

Ngô chứa nhiều axit béo không no có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa của chất béo và cholesterol trong cơ thể

Ngô chứa nhiều axit béo không no có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa của chất béo và cholesterol trong cơ thể và tế bào gan, giúp giảm tình trạng mỡ trong gan cao.

Hành tây

Hành tây có chứa một số chất dinh dưỡng giúp làm giảm chất béo trong gan và máu

Hành tây có chứa một số chất dinh dưỡng giúp làm giảm chất béo trong gan và máu. Chính vì thế khi khi bị gan nhiễm mỡ, người bệnh nên thường xuyên ăn hành tây.

Tỏi

Tỏi có khả năng làm giảm cholesterol xấu bên trong cơ thể và chất béo trong gan.

Tỏi có khả năng làm giảm cholesterol xấu bên trong cơ thể và chất béo trong gan. Do đó khi bị gan nhiễm mỡ, người bệnh cũng nên sử dụng tỏi trong các bữa ăn hàng ngày của mình.

Dầu thực vật

Các loại mỡ động vật có thể khiến tình trạng gan nhiễm mỡ nghiêm trọng hơn, do đó người bệnh nên ăn các loại dầu thực vật như dầu lạc, dầu mè, dầu hướng dương...

Các loại mỡ động vật có thể khiến tình trạng gan nhiễm mỡ nghiêm trọng hơn, do đó người bệnh nên ăn các loại dầu thực vật như dầu lạc, dầu mè, dầu hướng dương…

Trên đây là gợi ý một số thực phẩm mà người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn trong quá trình điều trị bệnh. Nếu ăn uống đúng cách và khoa học có thể giúp kiểm soát và cải thiện sớm sức khỏe.

 

 

Tưng bừng khai trương cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. MIỄN PHÍ KHÁM BAN ĐẦU cho các chuyên khoa và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác:

  • Giảm 40% các gói khám sức khỏe và các gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám ban đầu tất cả các chuyên khoa và giảm 30% phí phát sinh
  • Giảm 30% dịch vụ nội soi dạ dày đại tràng không đau – không khó chịu
  • Giảm 20% tất cả các gói thai sản

Và hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khác. Đặc biệt tất cả khách hàng được bốc thăm may mắn chắc chắn trúng quà. Duy nhất áp dụng vào 29/3 tại cơ sở 2 BV Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng. Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký. Tham khảo thêm chi tiết chương trình tại đây