503 lượt xem

Đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu?

Chào bác sĩ. Tôi 29 tuổi, bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và được tư vấn điều trị bằng phương pháp đốt điện. Xin hỏi đốt viêm lộ tuyến có đau không? Đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu?

Thu Lan (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc)

Trả lời

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với băn khoăn của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ và gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt tình dục. Nếu không điều trị triệt để, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây biến chứng nguy hiểm như vô sinh, hiếm muộn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ và gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt tình dục

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ và gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt tình dục

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, trong đó có đốt điện. Trước khi đốt điện, người bệnh sẽ được gây tê nên không có bất cứ cảm giác đau nào. Nhưng sau khi hết thuốc tê người bệnh có thể sẽ thấy đau nhẹ. Mức độ đau tùy thuộc vào từng người bệnh và tay nghề thực hiện của bác sĩ, chế độ chăm sóc, sinh hoạt sau điều trị.

Nếu sau khi đốt, người bệnh có triệu chứng như đau bụng kéo dài, rong kinh hoặc rong huyết kéo dài, bị sốt và mệt mỏi hay ngất… thì cần tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Nếu để lâu có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sinh nở do mất máu.

Đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu? Thông thường, sau khi đốt viêm lộ tuyến, người bệnh nên kiêng quan hệ khoảng 1 – 2 tháng tùy thuộc vào mức độ tổn thương cũng như sự phục hồi của mỗi người.

Sau đốt viêm lộ tuyến, chị em cần kiêng quan hệ tình dục từ 1-2 tháng cho tới khi bệnh khỏi hoàn toàn

Sau đốt viêm lộ tuyến, chị em cần kiêng quan hệ tình dục từ 1-2 tháng cho tới khi bệnh khỏi hoàn toàn

Trong thời gian này, việc quan hệ tình dục có thể gây tổn thương cổ tử cung, khiến vi khuẩn xâm  nhập và khiến bệnh khó khỏi hẳn, dễ tái phát. Chính vì thế, người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục tới khi hồi phục và chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày để tránh lây nhiễm vi khuẩn, virus…

Để nhanh chóng hồi phục sức khỏe, người bệnh nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý. Chú ý vận động nhẹ và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, tái khám định kỳ.

Chúc bạn mau hồi phục!