496 lượt xem

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không?

Nhiều người khi được tư vấn đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung đều băn khoăn không biết đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của độc giả về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Khi nào nên đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng những tế bào nằm trong cổ tử cung nhưng vì một nguyên nhân nào đó mà phát triển tăng sinh ra bề mặt bên ngoài và bị viêm nhiễm. Viêm lộ tuyến cổ tử cung không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, đời sống sinh hoạt tình dục mà còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và khả năng mang thai của chị em

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và khả năng mang thai của chị em

Hiện nay, để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nhiều phương pháp: điều trị bằng thuốc hoặc đốt điện, laser. Để đạt hiệu quả trong việc điều trị bệnh, người bệnh cần phải sử dụng kết hợp các phương pháp. Theo đó, cần dùng thuốc điều trị viêm nhiễm, sau đó là đốt điện hoặc laser, áp lạnh hoặc phẫu thuật cắt bỏ nhằm loại bỏ viêm lộ tuyến.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung thường được áp dụng nhiều nhất, chủ yếu là đốt điện.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không?

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có 2 dạng: đốt điện và đốt laser; tức là sử dụng một dòng điện cao tần (đốt điện) hoặc tia laser để tiêu diệt những tổn thương lộ tuyến trên cổ tử cung.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Cũng theo các chuyên gia y tế, bất kỳ một thủ thuật y tế nào khi tác động đến phần mềm của cơ thể cũng đều gây những cơn đau nhất định. Tuy nhiên, tùy thuộc vào phương pháp thực hiện, tay nghề bác sĩ, khả năng phục hồi sau phẫu thuật của bệnh nhân mà cảm giác đau sẽ khác nhau. Có người sẽ đau nhiều, nhưng có người sẽ đau ít, thậm chí là không đau.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không? Thông thường trước khi đốt diệt tuyến, bệnh nhân sẽ được gây tê nên không có cảm giác gì khi đốt. Nhưng sau khi hết thuốc tê, bệnh nhân sẽ bắt đầu thấy đau. Mức độ đau này tùy vào cảm giác của từng bệnh nhân.

Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em có thể cần phải sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời cần phải chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn.

Chị em cần tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị của bác sĩ và tái khám định kỳ

Chị em cần tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị của bác sĩ và tái khám định kỳ

Ngoài ra, nếu sau khi đốt mà có bất cứ những triệu chứng gì như đau bụng kéo dài, rong kinh, sốt, mệt mỏi hoặc ngất,…thì cần đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Nếu để lâu có thể gây ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh nở hoặc tử vong do mất máu quá nhiều.

Để giảm biến chứng sau đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em cần lựa chọn địa chỉ điều trị bệnh uy tín. Người bệnh có thể tới bệnh viện Thu Cúc để được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị phù hợp.